Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI

08 Tháng Mười Một 201812:34 SA(Xem: 28342)
Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI
Samsung Giới Thiệu Giao Diện One UI

Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.

 

Samsung tuyên bố One UI là một cách tiếp cận mới tới nội dung và các kiểm soát của smartphone. Giao diện mới làm nổi bật những thứ quan trọng và ẩn đi những thứ không cần thiết. Ví dụ: One UI gần như chia màn hình thiết bị thành hai nửa trên và dưới: Phía trên để hiển thị nội dung và phía dưới là các kiểm soát, tương tác. Khu vực phía trên dành cho những thứ không nhất thiết phải tương tác ngay lập tức. Chẳng hạn như trong ứng dụng tin nhắn, nửa trên của màn hình sẽ hiển thị tên ứng dụng và hộp tìm kiếm trong khi nửa dưới sẽ là nơi người dùng thấy các cuộc hội thoại của mình.

 

Một ví dụ khác có thể được tìm thấy trong ứng dụng đồng hồ. Nửa trên của màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan như thời gian báo thức tiếp theo trong khi nửa dưới sẽ cho phép người dùng thay đổi và đặt báo thức mới.

 

Nhiều ứng dụng của Samsung cũng sẽ sử dụng thanh điều hướng ở phía dưới màn hình. Samsung hy vọng One UI sẽ giúp người dùng tương tác với smartphone dễ dàng hơn, không cần phải với tay lên nửa trên màn hình quá nhiều. Về thẩm mỹ, các góc trong giao diện mới được bo tròn hơn, phong cách tương đồng với xu hướng thiết kế các thiết bị Galaxy của Samsung.

 

Menu cài đặt trong One UI cũng được đơn giản hóa. Samsung sẽ nhóm các tùy chọn cài đặt có liên quan lại với nhau, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn tìm. Ngoài ra, One UI còn có tùy chọn chế độ sử dụng ban đêm cho toàn bộ hệ thống nếu người dùng muốn xem màn hình tối hơn vào ban đêm. Samsung cũng sẽ sử dụng các màu đậm để mọi thứ trở nên nổi bật. Ngoài ra, One UI cũng có các chế độ màu nền phù hợp với màu sắc smartphone.

 

Dự kiến, One UI sẽ được thử nghiệm tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc vào tháng 11/2018, và tại những nước khác ở Châu Âu và Châu Á trong thời gian tiếp theo. One UI sẽ được cập nhật cho Galaxy S9, S9 Plus và Note 9 đầu tiên vào năm 2019.

57Vote
44Vote
39Vote
21Vote
17Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.