Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

08 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 16386)
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.

 

Công nghệ nhận diện tướng đi của Trung Quốc có hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét, thậm chí có thể xác định danh tính ngay cả khi người đó che mặt hoặc quay lưng lại với camera. Phần mềm nhận diện được cho là được cung cấp bởi hãng công nghệ Watrix của Trung Quốc. Nó có thể tách hình dáng của một người từ video, từ đó phân tích chuyển động của họ để tạo ra một mô hình dễn tả cách mà người đó bước. Tuy nhiên, hiện phần mềm vẫn chưa thể nhận dạng theo thời gian thực, mà phải tốn từ 10 phút để xác nhận đối với một đoạn video dài 1 giờ.

 

Trước đó, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để tăng cường theo dõi. Cho đến năm 2020, mục tiêu của Trung Quốc là áp dụng hệ thống đánh giá xã hội toàn quốc, cho điểm người dân dựa trên thái độ của họ. Để làm được điều này, Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, trí tuệ nhân tạo, kính thông minh,... và nhiều công nghệ khác để theo dõi sát sao người dân của mình.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.