Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

08 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 16528)
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.

 

Công nghệ nhận diện tướng đi của Trung Quốc có hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét, thậm chí có thể xác định danh tính ngay cả khi người đó che mặt hoặc quay lưng lại với camera. Phần mềm nhận diện được cho là được cung cấp bởi hãng công nghệ Watrix của Trung Quốc. Nó có thể tách hình dáng của một người từ video, từ đó phân tích chuyển động của họ để tạo ra một mô hình dễn tả cách mà người đó bước. Tuy nhiên, hiện phần mềm vẫn chưa thể nhận dạng theo thời gian thực, mà phải tốn từ 10 phút để xác nhận đối với một đoạn video dài 1 giờ.

 

Trước đó, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để tăng cường theo dõi. Cho đến năm 2020, mục tiêu của Trung Quốc là áp dụng hệ thống đánh giá xã hội toàn quốc, cho điểm người dân dựa trên thái độ của họ. Để làm được điều này, Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, trí tuệ nhân tạo, kính thông minh,... và nhiều công nghệ khác để theo dõi sát sao người dân của mình.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.