Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

08 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 16554)
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.

 

Công nghệ nhận diện tướng đi của Trung Quốc có hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét, thậm chí có thể xác định danh tính ngay cả khi người đó che mặt hoặc quay lưng lại với camera. Phần mềm nhận diện được cho là được cung cấp bởi hãng công nghệ Watrix của Trung Quốc. Nó có thể tách hình dáng của một người từ video, từ đó phân tích chuyển động của họ để tạo ra một mô hình dễn tả cách mà người đó bước. Tuy nhiên, hiện phần mềm vẫn chưa thể nhận dạng theo thời gian thực, mà phải tốn từ 10 phút để xác nhận đối với một đoạn video dài 1 giờ.

 

Trước đó, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để tăng cường theo dõi. Cho đến năm 2020, mục tiêu của Trung Quốc là áp dụng hệ thống đánh giá xã hội toàn quốc, cho điểm người dân dựa trên thái độ của họ. Để làm được điều này, Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, trí tuệ nhân tạo, kính thông minh,... và nhiều công nghệ khác để theo dõi sát sao người dân của mình.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.