Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

08 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 16663)
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.

 

Công nghệ nhận diện tướng đi của Trung Quốc có hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét, thậm chí có thể xác định danh tính ngay cả khi người đó che mặt hoặc quay lưng lại với camera. Phần mềm nhận diện được cho là được cung cấp bởi hãng công nghệ Watrix của Trung Quốc. Nó có thể tách hình dáng của một người từ video, từ đó phân tích chuyển động của họ để tạo ra một mô hình dễn tả cách mà người đó bước. Tuy nhiên, hiện phần mềm vẫn chưa thể nhận dạng theo thời gian thực, mà phải tốn từ 10 phút để xác nhận đối với một đoạn video dài 1 giờ.

 

Trước đó, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để tăng cường theo dõi. Cho đến năm 2020, mục tiêu của Trung Quốc là áp dụng hệ thống đánh giá xã hội toàn quốc, cho điểm người dân dựa trên thái độ của họ. Để làm được điều này, Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, trí tuệ nhân tạo, kính thông minh,... và nhiều công nghệ khác để theo dõi sát sao người dân của mình.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.