Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

08 Tháng Mười Một 20181:27 SA(Xem: 16755)
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi
Công Nghệ Theo Dõi Của Trung Quốc Có Thể Nhận Diện Con Người Qua Tướng Đi

Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.

 

Công nghệ nhận diện tướng đi của Trung Quốc có hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét, thậm chí có thể xác định danh tính ngay cả khi người đó che mặt hoặc quay lưng lại với camera. Phần mềm nhận diện được cho là được cung cấp bởi hãng công nghệ Watrix của Trung Quốc. Nó có thể tách hình dáng của một người từ video, từ đó phân tích chuyển động của họ để tạo ra một mô hình dễn tả cách mà người đó bước. Tuy nhiên, hiện phần mềm vẫn chưa thể nhận dạng theo thời gian thực, mà phải tốn từ 10 phút để xác nhận đối với một đoạn video dài 1 giờ.

 

Trước đó, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để tăng cường theo dõi. Cho đến năm 2020, mục tiêu của Trung Quốc là áp dụng hệ thống đánh giá xã hội toàn quốc, cho điểm người dân dựa trên thái độ của họ. Để làm được điều này, Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, trí tuệ nhân tạo, kính thông minh,... và nhiều công nghệ khác để theo dõi sát sao người dân của mình.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
29 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2014, Microsoft đã mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7.3 tỷ USD. Do đó, thương hiệu và công nghệ "PureView" cũng được sở hữu bởi Microsoft. "PureView" là một công nghệ camera nổi tiếng và từng được trang bị trên nhiều thiết bị cao cấp bao gồm Nokia 808 và Lumia 1020, 1520 920 với camera 41 MP và Lumia 950 và 950 XL.
28 Tháng Tám 2018
Màn hình cảm ứng thông thường chỉ có thể phát hiện ngón ngay nhấn vào chúng nhưng không thể phát hiện mức độ nặng nhẹ của áp lực do ngón tay tạo ra. Với 3D Touch, màn hình có thể cảm nhận một số mức độ lực khác nhau. Công nghệ ra mắt trên iPhone 6S, và đã xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone hiện hành. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa lên iPad và cũng không có trên iPhone SE. 3D Touch là sự bổ sung thú vị nhưng không được sử dụng rộng rãi.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Mercedes-Benz tiết lộ thông tin chính thức liên quan tới mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng, sẽ được ra mắt vào ngày 04/09/2018.
28 Tháng Tám 2018
Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.