Sao Hỏa Trong “Vòng Nghịch Hành”

08 Tháng Mười Một 20181:43 SA(Xem: 18843)
Sao Hỏa Trong “Vòng Nghịch Hành”
Hinh 1Hinh 2

Caption: Image Credit & Copyright: Tunc Tezel (TWAN)

 

Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.

 

Đễ dễ hình dung, có thể quan sát hình ảnh kèm theo là ảnh đã kết nối các điểm trong vòng nghịch hành của Sao Hỏa. Dù gọi là “vòng nghịch hành”, nhưng Sao Hỏa đã không thực sự đảo ngược hướng quỹ đạo của nó. Thay vào đó, chuyển động ngược rõ ràng với các ngôi sao nền là sự phản ánh chuyển động của Trái Đất. Chuyển động nghịch hành có thể được nhìn thấy mỗi lần Trái Đất vượt qua các hành tinh có vòng quỹ đạo xa Mặt Trời hơn nó, Trái Đất di chuyển nhanh hơn với quỹ đạo riêng của nó so với các hành tinh xa Mặt Trời khác, thời điểm hành tinh đỏ (Sao Hỏa) nằm gần với Trái Đất nhất.

 

Ngày 27 tháng Bảy, Sao Hỏa ở gần vị trí đối cận nhật trong năm 2018, khi Sao Hỏa ở gần Mặt Trời nhất trong quỹ đạo của nó, cũng là vị trí đối diện với Mặt Trời trong bầu trời của Trái Đất. Trong ngày 27, phần khung được sử dụng trong hình ảnh tổng hợp này được chụp trong điều kiện nhật thực toàn phần.

 

57Vote
43Vote
32Vote
26Vote
17Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung chính thức ra mắt công nghệ ISOCELL Plus mới dành cho các cảm biến hình ảnh CMOS của hãng. Công nghệ mới sẽ giúp tăng độ trung thực của màu sắc, tăng 15% độ nhạy sáng và cũng cho phép cảm biến hình ảnh giảm kích thước xuống 0.8 micromet và các điểm ảnh kích thước nhỏ hơn mà không ảnh hưởng tới hiệu năng.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, sẽ có một cuộc họp được tổ chức bởi Hội đồng Công nghiệp Công nghệ Thông tin Information Technology Industry với các thành viên bao gồm Apple, Samsung, Google, Facebook, Salesforce, IBM, Microsoft, Intel, Qualcomm và Dropbox – hầu hết là những cái tên quen thuộc trong lĩnh vực phần mềm, phần cứng và cả dịch vụ.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Trường đại học Tài chính Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết Google đang thử nghiệm giao diện kết quả tìm kiếm hình ảnh mới trên desktop, với các hình ảnh được sắp xếp theo chiều dọc thay vì chiều ngang, nhìn khá giống với Pinterest. Các hình ảnh còn có thêm các tựa đề ngắn, và đôi lúc là các huy hiệu nhỏ miêu tả hình ảnh đó là gì, chẳng hạn như một sản phẩm, hay một video...
28 Tháng Sáu 2018
Lần đầu tiên được ra mắt tại sự kiện MWC 2018 vào tháng 02/2018, Zenfone 5Z là chiếc smartphone cao cấp nhất của ASUS hiện nay. Do đó, mức giá bán của sản phẩm chắc chắn sẽ không hề rẻ, nhưng nhiều người dùng sẽ không thể tin được rằng Zenfone 5Z đang được bán tại Mỹ với mức giá 1,999 USD.