Google Xác Nhận Chế Độ Dark Mode Giúp Tiết Kiệm Pin Cho Smartphone Android

10 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16434)
Google Xác Nhận Chế Độ Dark Mode Giúp Tiết Kiệm Pin Cho Smartphone Android
Chế Độ Dark Mode

Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, chính Google cũng đã xác nhận rằng chế độ Dark Mode, mới ra mắt trên Android 9.0 Pie, có thể giúp tiết kiệm pin hơn trên smartphone Android. Google đã đưa ra dữ liệu so sánh giữa việc tiêu thụ điện năng của màu nền trắng và màu nền đen.

 

Có thể thấy sự khác biệt rất lớn giữa màu nền trắng và màu nền đen, trong việc tiêu thụ điện năng. Điều đáng nói là các ứng dụng của Google trên Android đều có màu nền trắng. Tuy nhiên, có vẻ như Google đã nhận thấy giá trị của chế độ Dark Mode.

 

Các ứng dụng YouTube and Android Messages cũng đang được đưa chế độ màu nền tối vào. Android 9.0 Pie cũng cho phép người dùng chọn chế độ Dark Mode, nhưng chỉ áp dụng đối với một số menu, khung thông báo và quick settings. Google vẫn chưa áp dụng Dark Mode cho toàn bộ hệ thống của Android. Ứng dụng YouTube với chế độ Dark Mode cho thấy khả năng tiết kiệm pin tuyệt vời, đặc biệt là ở độ sáng tối đa. Sự khác biệt lên đến 60%, so với việc để màu nền trắng thông thường. Do đó, Dark Mode không chỉ giúp giao diện ứng dụng đẹp hơn, đỡ mỏi mắt hơn, mà còn giúp tiết kiệm pin đáng kể.

53Vote
41Vote
32Vote
24Vote
11Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.