Microsoft Xác Nhận Windows 10 Gặp Lỗi Kích Hoạt

09 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 16280)
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Gặp Lỗi Kích Hoạt
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Gặp Lỗi Kích Hoạt

Có vẻ như lỗi xóa file quan trọng trên Windows 10 phiên bản 1809 chưa đủ tệ, người dùng tiếp tục gặp sự cố mới gây ra vấn đề kích hoạt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.

 

Khoảng đầu tháng 11/2018, Microsoft đã xác nhận trên trang Microsoft Community, cho biết hãng đang tiến hành vá lỗi, đồng thời cho biết vấn đề xảy ra nặng nhất với người dùng ở Nhật, Hàn và Mỹ, các quốc gia khác cũng bị ảnh hưởng. Hiện người dùng nên chờ bản vá chính thức vì vấn đề sẽ được Microsoft hoàn tất xử lý trong vài ngày tới.

 

Lượng người dùng phàn nàn về lỗi trên mạng xã hội Reddit ngày càng tăng, họ cho biết: Windows 10 đột nhiên không thể kích hoạt như bình thường. Cố gắng kích hoạt lại cũng không có tác dụng gì, trong một số trường hợp có vẻ như phiên bản Windows 10 Pro thậm chí đã bị hạ cấp xuống thành phiên bản Home.

 

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu máy bị ảnh hưởng, bộ phận Hỗ trợ của Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ con số cụ thể nào, vì công ty vẫn đang tiến hành điều tra chuyện gì đang xảy ra trên các máy tính.

 

Vấn đề kích hoạt dường như ảnh hưởng đến Windows 10 phiên bản 1809 và phiên bản 1803, hầu hết người dùng nói rằng họ đã nâng cấp từ Windows 7 hoặc là Windows 8.1 trong đợt nâng cấp miễn phí vào năm 2015. Một người dùng than phiền: “Tôi đang gặp vấn đề tương tự. Thậm chí bản quyền số của tôi cũng đã biến mất khỏi tài khoản Microsoft và bây giờ nó biến thành bản quyền của Windows 10 Home. Windows bị hủy kích hoạt vì key bản quyền bây giờ không còn phù hợp. Bản quyền Windows 10 Pro của tôi đâu?”

 

Việc kích hoạt lại Windows 10 và thử dùng ứng dụng khắc phục sự cố tích có sẵn trong máy cũng không đem lại bất kỳ tác dụng tích cực nào. Microsoft hiện đã xác nhận lỗi và tích cực tiến hành làm một bản vá, dự kiến bản vá lỗi sẽ được phát hành sớm.

56Vote
40Vote
35Vote
23Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.