Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

09 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 16540)
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.

 

Theo đó, hệ điều hành Windows 10 không chỉ có một mà có đến hai trợ lý ảo, đó là Cortana và Alexa. Amazon đã chính thức đưa cô trợ lý ảo của hãng lên kho ứng dụng Microsoft Store. Hiện nay tất cả người dùng Windows đều có thể tải về và trải nghiệm. Dù tất cả các thiết bị đều có thể tải về và sử dụng, nhưng chỉ có một số thiết bị có khả năng gọi Alexa bằng giọng nói, số còn lại sẽ phải bấm vào biểu tượng hoặc sử dụng shortcut để kích hoạt trợ lý ảo.

 

Alexa trên Windows 10 có khả năng truy cập vào trình chơi, điều khiển nhạc hay điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Tuy nhiên, Alexa sẽ không có khả năng điều khiển một số ứng dụng như Video, Spotify, các cuộc gọi và Pandora. Amazon cho biết hiện khả năng điều khiển các thiết bị máy tính của Alexa vẫn còn hạn chế, và nó vẫn đang tiếp tục được phát triển, dự kiến các bản cập nhật sẽ được phát hành vào đầu năm 2019.

511Vote
41Vote
38Vote
26Vote
111Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.