Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

09 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 16427)
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.

 

Theo đó, hệ điều hành Windows 10 không chỉ có một mà có đến hai trợ lý ảo, đó là Cortana và Alexa. Amazon đã chính thức đưa cô trợ lý ảo của hãng lên kho ứng dụng Microsoft Store. Hiện nay tất cả người dùng Windows đều có thể tải về và trải nghiệm. Dù tất cả các thiết bị đều có thể tải về và sử dụng, nhưng chỉ có một số thiết bị có khả năng gọi Alexa bằng giọng nói, số còn lại sẽ phải bấm vào biểu tượng hoặc sử dụng shortcut để kích hoạt trợ lý ảo.

 

Alexa trên Windows 10 có khả năng truy cập vào trình chơi, điều khiển nhạc hay điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Tuy nhiên, Alexa sẽ không có khả năng điều khiển một số ứng dụng như Video, Spotify, các cuộc gọi và Pandora. Amazon cho biết hiện khả năng điều khiển các thiết bị máy tính của Alexa vẫn còn hạn chế, và nó vẫn đang tiếp tục được phát triển, dự kiến các bản cập nhật sẽ được phát hành vào đầu năm 2019.

511Vote
41Vote
38Vote
26Vote
111Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!
08 Tháng Mười Một 2018
Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.
08 Tháng Mười Một 2018
Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo thu nhập Q3/2018, Google đã nhận được hơn 1 tỷ USD tiền quảng cáo từ trang web đặt chỗ du lịch nổi tiếng Booking.com. Tuy nhiên, đằng sau con số lợi nhuận là mối quan hệ phức tạp của 2 công ty lớn.
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.