Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

09 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 16546)
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.

 

Theo đó, hệ điều hành Windows 10 không chỉ có một mà có đến hai trợ lý ảo, đó là Cortana và Alexa. Amazon đã chính thức đưa cô trợ lý ảo của hãng lên kho ứng dụng Microsoft Store. Hiện nay tất cả người dùng Windows đều có thể tải về và trải nghiệm. Dù tất cả các thiết bị đều có thể tải về và sử dụng, nhưng chỉ có một số thiết bị có khả năng gọi Alexa bằng giọng nói, số còn lại sẽ phải bấm vào biểu tượng hoặc sử dụng shortcut để kích hoạt trợ lý ảo.

 

Alexa trên Windows 10 có khả năng truy cập vào trình chơi, điều khiển nhạc hay điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Tuy nhiên, Alexa sẽ không có khả năng điều khiển một số ứng dụng như Video, Spotify, các cuộc gọi và Pandora. Amazon cho biết hiện khả năng điều khiển các thiết bị máy tính của Alexa vẫn còn hạn chế, và nó vẫn đang tiếp tục được phát triển, dự kiến các bản cập nhật sẽ được phát hành vào đầu năm 2019.

511Vote
41Vote
38Vote
26Vote
111Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.
02 Tháng Mười 2018
Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.
01 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Brian Action đã rời khỏi Facebook. Dù thiệt hại tới 850 triệu USD nhưng Acton vẫn quyết định ra đi do bất đồng quan điểm. Ông chống lại ý định đưa quảng cáo lên WhatsApp của Facebook nhưng không thành công nên quyết định ra đi.