Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

09 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 16958)
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.

 

Theo đó, hệ điều hành Windows 10 không chỉ có một mà có đến hai trợ lý ảo, đó là Cortana và Alexa. Amazon đã chính thức đưa cô trợ lý ảo của hãng lên kho ứng dụng Microsoft Store. Hiện nay tất cả người dùng Windows đều có thể tải về và trải nghiệm. Dù tất cả các thiết bị đều có thể tải về và sử dụng, nhưng chỉ có một số thiết bị có khả năng gọi Alexa bằng giọng nói, số còn lại sẽ phải bấm vào biểu tượng hoặc sử dụng shortcut để kích hoạt trợ lý ảo.

 

Alexa trên Windows 10 có khả năng truy cập vào trình chơi, điều khiển nhạc hay điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Tuy nhiên, Alexa sẽ không có khả năng điều khiển một số ứng dụng như Video, Spotify, các cuộc gọi và Pandora. Amazon cho biết hiện khả năng điều khiển các thiết bị máy tính của Alexa vẫn còn hạn chế, và nó vẫn đang tiếp tục được phát triển, dự kiến các bản cập nhật sẽ được phát hành vào đầu năm 2019.

511Vote
41Vote
38Vote
26Vote
111Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo các báo cáo điều tra mới, có một lượng chất thải nguyên liệu lớn, các bộ phận sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Sparks, Nevada cần phải được làm lại; hoả hoạn nghiêm trọng tại xưởng sơn; lực lượng lao động cồng kềnh, lớn gấp đôi so với số lượng cần thiết để lắp ráp xe của hãng tại Fremont, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các cổ đông của Tesla đã bỏ phiếu thông qua quyết định giữ CEO Elon Musk trong vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trong đại hội cổ đông thường niên của Tesla, diễn ra tại Moutain View, California.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà vật lý học làm việc tại Máy Gia tốc Hạt Lớn – LHC đã có một phát hiện mới về hạt Higgs (còn được gọi là hạt của Chúa): ngoài việc phát hiện lại một lần nữa sự xuất hiện của nó, họ còn thấy thêm những chi tiết cho thấy nó tương tác với hạt cơ bản nặng nhất trong vật lý từng biết – hạt top quark, với khối lượng gấp 340,000 lần electron với điện tích +2/3.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, ngay sau khi Hội nghị thường niên WWDC 2018 kết thúc, giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh 1.7% và đạt mức 193.42 USD/cổ phiếu, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cũng nhanh chóng vượt qua mốc 940 tỷ USD giúp công ty tiến gần với thành tích trở thành công ty có giá trị 1 nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
07 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, theo trang Reuters, Facebook thừa nhận có quan hệ đối tác và thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với 4 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất máy tính Lenovo, các hãng điện thoại Huawei, OPPO và TCL Corp. Đây là 4 trong số 60 công ty sản xuất phần cứng trên toàn cầu, nhận được quyền truy cập vào dữ liệu người dùng Facebook để nâng cao trải nghiệm và sự tương thích của ứng dụng mạng xã hội.
06 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã mang đến nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng Safari, cho phép họ kiểm soát được những thông tin cá nhân chia sẻ online, và giới hạn được các tính năng theo dõi dữ liệu trên các website.