Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

09 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 15998)
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store
Trợ Lý ảo Alexa Chính Thức Có Mặt Trên Microsoft Store

Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.

 

Theo đó, hệ điều hành Windows 10 không chỉ có một mà có đến hai trợ lý ảo, đó là Cortana và Alexa. Amazon đã chính thức đưa cô trợ lý ảo của hãng lên kho ứng dụng Microsoft Store. Hiện nay tất cả người dùng Windows đều có thể tải về và trải nghiệm. Dù tất cả các thiết bị đều có thể tải về và sử dụng, nhưng chỉ có một số thiết bị có khả năng gọi Alexa bằng giọng nói, số còn lại sẽ phải bấm vào biểu tượng hoặc sử dụng shortcut để kích hoạt trợ lý ảo.

 

Alexa trên Windows 10 có khả năng truy cập vào trình chơi, điều khiển nhạc hay điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình. Tuy nhiên, Alexa sẽ không có khả năng điều khiển một số ứng dụng như Video, Spotify, các cuộc gọi và Pandora. Amazon cho biết hiện khả năng điều khiển các thiết bị máy tính của Alexa vẫn còn hạn chế, và nó vẫn đang tiếp tục được phát triển, dự kiến các bản cập nhật sẽ được phát hành vào đầu năm 2019.

511Vote
41Vote
38Vote
26Vote
111Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.