IBM Và Seagate Công Bố Hệ Thống Blockchain-Based Chống Lại Các Ổ Cứng Giả

12 Tháng Mười Một 201812:52 SA(Xem: 14045)
IBM Và Seagate Công Bố Hệ Thống Blockchain-Based Chống Lại Các Ổ Cứng Giả
IBM Và Seagate Công Bố Hệ Thống Blockchain-Based  Chống Lại Các Ổ Cứng Giả

Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

Dự án mới sẽ sử dụng nền tảng Blockchain của IBM để giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và các đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của ổ đĩa cứng. Giải pháp của IBM và Seagate cập nhật nền tảng Blockchain của IBM trên đám mây của IBM với dữ liệu xác thực sản phẩm dựa trên giải pháp bảo mật eID của Seagate, một mã định danh được tạo ra tại điểm sản xuất sau đó được sử dụng để xác minh định danh của một ổ cứng cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng đời.

 

Ngoài eID, Seagate cũng sẽ cung cấp một giải pháp được gọi là "Chứng nhận xóa", hãng giải thích: “Sử dụng công nghệ xóa mật mã để tạo ra một chứng nhận dữ liệu kỹ thuật số, được ký điện tử bởi thiết bị theo hạ tầng khóa công khai Seagate Secure PKI  và được lưu trữ trên blockchain để quản lý tuân thủ luật bảo mật dữ liệu toàn cầu mới nổi”. Kết hợp với hai lớp bảo mật từ Seagate, khung khổ sổ cái phân tán được hỗ trợ bởi Hyperledger, nền tảng Blockchain của IBM được thiết kế để cho phép các bên khác nhau thêm hoặc chỉnh sửa dữ liệu blockchain theo mức truy cập được phép của họ.

 

Là một nền tảng blockchain, tất cả các bên, dù là nhà cung cấp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ hay người dùng cuối, đều sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ bất biến về các sự kiện kéo dài đến xuất xứ và vòng đời của sản phẩm.

 

Giải pháp đa hướng dự kiến sẽ giúp giảm mất dữ liệu và phê duyệt đảm bảo sản phẩm cho người tiêu dùng cũng như giảm chi phí bảo hành phát sinh từ các sản phẩm giả mạo.

 

Bruce Anderson, giám đốc quản lý toàn cầu của ngành công nghiệp điện tử tại IBM, đã nhận xét: “Khả năng để kết hợp blockchain với công nghệ nhận dạng sản phẩm mã hóa tiên tiến báo hiệu tiềm năng của blockchain để tái tạo lại các quy trình quản lý vòng đời sản phẩm điện tử. Các thành phần điện tử giả là một vấn đề toàn cầu đòi hỏi một nỗ lực toàn hệ sinh thái để giải quyết. ”

 

IBM tiếp tục theo đuổi việc phát triển công nghệ blockchain một cách mạnh mẽ, hãng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống blockchain nhằm mục đích ngăn chặn người chơi trò chơi thực tế tăng cường (AR) xâm nhập vào các địa điểm không mong muốn, giúp thiết lập và duy trì ranh giới an toàn giữa các đối tượng AR và địa điểm thực tế. Tính đến ngày 31/08/2018, IBM đứng thứ hai trên toàn thế giới về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain đã nộp, chỉ đứng sau Alibaba.

55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.