IBM Và Seagate Công Bố Hệ Thống Blockchain-Based Chống Lại Các Ổ Cứng Giả

12 Tháng Mười Một 201812:52 SA(Xem: 4985)
IBM Và Seagate Công Bố Hệ Thống Blockchain-Based Chống Lại Các Ổ Cứng Giả
IBM Và Seagate Công Bố Hệ Thống Blockchain-Based  Chống Lại Các Ổ Cứng Giả

Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

Dự án mới sẽ sử dụng nền tảng Blockchain của IBM để giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và các đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của ổ đĩa cứng. Giải pháp của IBM và Seagate cập nhật nền tảng Blockchain của IBM trên đám mây của IBM với dữ liệu xác thực sản phẩm dựa trên giải pháp bảo mật eID của Seagate, một mã định danh được tạo ra tại điểm sản xuất sau đó được sử dụng để xác minh định danh của một ổ cứng cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng đời.

 

Ngoài eID, Seagate cũng sẽ cung cấp một giải pháp được gọi là "Chứng nhận xóa", hãng giải thích: “Sử dụng công nghệ xóa mật mã để tạo ra một chứng nhận dữ liệu kỹ thuật số, được ký điện tử bởi thiết bị theo hạ tầng khóa công khai Seagate Secure PKI  và được lưu trữ trên blockchain để quản lý tuân thủ luật bảo mật dữ liệu toàn cầu mới nổi”. Kết hợp với hai lớp bảo mật từ Seagate, khung khổ sổ cái phân tán được hỗ trợ bởi Hyperledger, nền tảng Blockchain của IBM được thiết kế để cho phép các bên khác nhau thêm hoặc chỉnh sửa dữ liệu blockchain theo mức truy cập được phép của họ.

 

Là một nền tảng blockchain, tất cả các bên, dù là nhà cung cấp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ hay người dùng cuối, đều sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ bất biến về các sự kiện kéo dài đến xuất xứ và vòng đời của sản phẩm.

 

Giải pháp đa hướng dự kiến sẽ giúp giảm mất dữ liệu và phê duyệt đảm bảo sản phẩm cho người tiêu dùng cũng như giảm chi phí bảo hành phát sinh từ các sản phẩm giả mạo.

 

Bruce Anderson, giám đốc quản lý toàn cầu của ngành công nghiệp điện tử tại IBM, đã nhận xét: “Khả năng để kết hợp blockchain với công nghệ nhận dạng sản phẩm mã hóa tiên tiến báo hiệu tiềm năng của blockchain để tái tạo lại các quy trình quản lý vòng đời sản phẩm điện tử. Các thành phần điện tử giả là một vấn đề toàn cầu đòi hỏi một nỗ lực toàn hệ sinh thái để giải quyết. ”

 

IBM tiếp tục theo đuổi việc phát triển công nghệ blockchain một cách mạnh mẽ, hãng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống blockchain nhằm mục đích ngăn chặn người chơi trò chơi thực tế tăng cường (AR) xâm nhập vào các địa điểm không mong muốn, giúp thiết lập và duy trì ranh giới an toàn giữa các đối tượng AR và địa điểm thực tế. Tính đến ngày 31/08/2018, IBM đứng thứ hai trên toàn thế giới về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain đã nộp, chỉ đứng sau Alibaba.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).