Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

12 Tháng Mười Một 201812:59 SA(Xem: 18982)
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.

 

Sau Samsung, các công ty lớn khác như LG, Huawei và Oppo cũng lộ rõ ý định sản xuất smartphone màn hình gập. Vì thế, theo hãng phân tích thị trường IHS Markiet, số lượng màn hình gập AMOLED xuất xưởng trong khoảng thời gian cho đến năm 2025 sẽ đạt mức 50 triệu đơn vị.

 

Dù có vẻ ấn tượng nhưng thực tế con số cho thấy màn hình gập vẫn chưa phổ biến cho lắm, chỉ chiếm 6% trong tổng số 825 triệu màn hình AMOLED bán ra từ 2018 tới năm 2025. Trong phân khúc màn hình AMOLED dẻo với tổng số 476 triệu đơn vị, màn hình AMOLED có thể gập dự kiến chiếm 11%.

 

Jerry Kang, nhà phân tích cao cấp tại IHS Markit Display Research nhận định rằng các hãng sản xuất smartphone đang tập trung rất nhiều nỗ lực vào khía cạnh thiết kế smartphone, mang tới nhiều sáng tạo hơn. Họ hy vọng rằng những thay đổi, sáng tạo sẽ giúp thị trường smartphone phát triển bất chấp sự bão hòa.

 

Dù vậy, Jerry Kang cho rằng các hãng smartphone cũng khá thận trọng trong việc ra mắt smartphone màn hình gập vì vẫn còn lo ngại về độ bền. Nên sự chuyển đổi sang màn hình AMOLED có thể gập sẽ diễn ra chậm rãi. Trong bổi cảnh doanh số màn hình AMOLED dẻo truyền thống đang sụt giảm, các nhà cung cấp màn hình đang mong đợi các hãng sản xuất ra mắt smartphone màn hình gập càng sớm càng tốt.

 

Với thái độ lạc quan, một số hãng còn đầu tư vào các nhà máy mới để sản xuất tấm màn hình AMOLED có thể gập. Theo IHS dự đoán, năng suất màn hình AMOLED có thể gập sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng công suất màn hình AMOLED trong Q4/2019.

54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.