Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

12 Tháng Mười Một 201812:59 SA(Xem: 18696)
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.

 

Sau Samsung, các công ty lớn khác như LG, Huawei và Oppo cũng lộ rõ ý định sản xuất smartphone màn hình gập. Vì thế, theo hãng phân tích thị trường IHS Markiet, số lượng màn hình gập AMOLED xuất xưởng trong khoảng thời gian cho đến năm 2025 sẽ đạt mức 50 triệu đơn vị.

 

Dù có vẻ ấn tượng nhưng thực tế con số cho thấy màn hình gập vẫn chưa phổ biến cho lắm, chỉ chiếm 6% trong tổng số 825 triệu màn hình AMOLED bán ra từ 2018 tới năm 2025. Trong phân khúc màn hình AMOLED dẻo với tổng số 476 triệu đơn vị, màn hình AMOLED có thể gập dự kiến chiếm 11%.

 

Jerry Kang, nhà phân tích cao cấp tại IHS Markit Display Research nhận định rằng các hãng sản xuất smartphone đang tập trung rất nhiều nỗ lực vào khía cạnh thiết kế smartphone, mang tới nhiều sáng tạo hơn. Họ hy vọng rằng những thay đổi, sáng tạo sẽ giúp thị trường smartphone phát triển bất chấp sự bão hòa.

 

Dù vậy, Jerry Kang cho rằng các hãng smartphone cũng khá thận trọng trong việc ra mắt smartphone màn hình gập vì vẫn còn lo ngại về độ bền. Nên sự chuyển đổi sang màn hình AMOLED có thể gập sẽ diễn ra chậm rãi. Trong bổi cảnh doanh số màn hình AMOLED dẻo truyền thống đang sụt giảm, các nhà cung cấp màn hình đang mong đợi các hãng sản xuất ra mắt smartphone màn hình gập càng sớm càng tốt.

 

Với thái độ lạc quan, một số hãng còn đầu tư vào các nhà máy mới để sản xuất tấm màn hình AMOLED có thể gập. Theo IHS dự đoán, năng suất màn hình AMOLED có thể gập sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng công suất màn hình AMOLED trong Q4/2019.

54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.