Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

12 Tháng Mười Một 201812:59 SA(Xem: 19582)
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.

 

Sau Samsung, các công ty lớn khác như LG, Huawei và Oppo cũng lộ rõ ý định sản xuất smartphone màn hình gập. Vì thế, theo hãng phân tích thị trường IHS Markiet, số lượng màn hình gập AMOLED xuất xưởng trong khoảng thời gian cho đến năm 2025 sẽ đạt mức 50 triệu đơn vị.

 

Dù có vẻ ấn tượng nhưng thực tế con số cho thấy màn hình gập vẫn chưa phổ biến cho lắm, chỉ chiếm 6% trong tổng số 825 triệu màn hình AMOLED bán ra từ 2018 tới năm 2025. Trong phân khúc màn hình AMOLED dẻo với tổng số 476 triệu đơn vị, màn hình AMOLED có thể gập dự kiến chiếm 11%.

 

Jerry Kang, nhà phân tích cao cấp tại IHS Markit Display Research nhận định rằng các hãng sản xuất smartphone đang tập trung rất nhiều nỗ lực vào khía cạnh thiết kế smartphone, mang tới nhiều sáng tạo hơn. Họ hy vọng rằng những thay đổi, sáng tạo sẽ giúp thị trường smartphone phát triển bất chấp sự bão hòa.

 

Dù vậy, Jerry Kang cho rằng các hãng smartphone cũng khá thận trọng trong việc ra mắt smartphone màn hình gập vì vẫn còn lo ngại về độ bền. Nên sự chuyển đổi sang màn hình AMOLED có thể gập sẽ diễn ra chậm rãi. Trong bổi cảnh doanh số màn hình AMOLED dẻo truyền thống đang sụt giảm, các nhà cung cấp màn hình đang mong đợi các hãng sản xuất ra mắt smartphone màn hình gập càng sớm càng tốt.

 

Với thái độ lạc quan, một số hãng còn đầu tư vào các nhà máy mới để sản xuất tấm màn hình AMOLED có thể gập. Theo IHS dự đoán, năng suất màn hình AMOLED có thể gập sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng công suất màn hình AMOLED trong Q4/2019.

54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Vụ kiện kéo dài suốt nhiều năm giữa Apple và VirnetX – mà Apple đã phải chịu thua. Bên nguyên là một "patent troll" – những kẻ cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế. Họ thường dùng các bằng sáng chế do mình nắm giữ để đem đi kiện các công ty khác vi phạm đến bằng sáng chế, mục đích là để triệt hạ các đối thủ cạnh tranh hoặc đòi trả phí vi phạm bản quyền, hơn là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân công ty.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Bang & Olufsen ra mắt mẫu loa Beosound Edge, có hình dáng tròn tròn rất thú vị, gợi nhiều liên tưởng đến những chiếc bánh xe.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Facebook ra mắt chương trình đối tác cho sáng kiến Wi-Fi tốc độ cao, nhằm cung cấp kết nối tốc độ cao hơn cho các thị trường đang phát triển, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Nigeria và Tanaznia.
04 Tháng Chín 2018
Ngày 11/09/2018, Nhật Bản sẽ lần đầu thử nghiệm dự án thang máy lên vũ trụ với kỳ vọng thay đổi phương pháp vận chuyển người và hàng hóa vào không gian bằng tàu vũ trụ như hiện nay.
04 Tháng Chín 2018
Người dùng Office 365 Home và Personal có thể cài đặt Office trên tất cả thiết bị của họ nhưng bị giới hạn về số lượng người dùng ghi danh cùng lúc. Hiện Office 365 Home có giá 1.699.000 đồng/năm, hướng đến đối tượng hộ gia đình, bao gồm ứng dụng Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote) dành tối đa cho 5 người dùng và mỗi người 1TB lưu trữ OneDrive miễn phí.
04 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 01/2017, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC đã nộp đơn kiện Qualcomm vì đã vi phạm luật cạnh tranh cạnh tranh công bằng khi dùng bằng sáng chế như công cụ nhằm loại bỏ đối thủ, qua đó giữ thế độc tôn trên thị trường chip di động. Phiên xét xử bởi thẩm phán bench trial đúng ra phải đến đầu tháng 01/2019 mới diễn ra. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 09/2018, FTC đã yêu cầu thực hiện một phán quyết tổng quát partial summary judgement, cho phép Thẩm phán Lucy Koh đưa ra quyết định mà không cần xem xét, cân nhắc thêm.