Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

12 Tháng Mười Một 201812:59 SA(Xem: 19894)
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025
Doanh Số Tấm Màn Hình Gập Sẽ Đạt 50 Triệu Đơn Vị Vào Năm 2025

Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.

 

Sau Samsung, các công ty lớn khác như LG, Huawei và Oppo cũng lộ rõ ý định sản xuất smartphone màn hình gập. Vì thế, theo hãng phân tích thị trường IHS Markiet, số lượng màn hình gập AMOLED xuất xưởng trong khoảng thời gian cho đến năm 2025 sẽ đạt mức 50 triệu đơn vị.

 

Dù có vẻ ấn tượng nhưng thực tế con số cho thấy màn hình gập vẫn chưa phổ biến cho lắm, chỉ chiếm 6% trong tổng số 825 triệu màn hình AMOLED bán ra từ 2018 tới năm 2025. Trong phân khúc màn hình AMOLED dẻo với tổng số 476 triệu đơn vị, màn hình AMOLED có thể gập dự kiến chiếm 11%.

 

Jerry Kang, nhà phân tích cao cấp tại IHS Markit Display Research nhận định rằng các hãng sản xuất smartphone đang tập trung rất nhiều nỗ lực vào khía cạnh thiết kế smartphone, mang tới nhiều sáng tạo hơn. Họ hy vọng rằng những thay đổi, sáng tạo sẽ giúp thị trường smartphone phát triển bất chấp sự bão hòa.

 

Dù vậy, Jerry Kang cho rằng các hãng smartphone cũng khá thận trọng trong việc ra mắt smartphone màn hình gập vì vẫn còn lo ngại về độ bền. Nên sự chuyển đổi sang màn hình AMOLED có thể gập sẽ diễn ra chậm rãi. Trong bổi cảnh doanh số màn hình AMOLED dẻo truyền thống đang sụt giảm, các nhà cung cấp màn hình đang mong đợi các hãng sản xuất ra mắt smartphone màn hình gập càng sớm càng tốt.

 

Với thái độ lạc quan, một số hãng còn đầu tư vào các nhà máy mới để sản xuất tấm màn hình AMOLED có thể gập. Theo IHS dự đoán, năng suất màn hình AMOLED có thể gập sẽ chiếm khoảng 50% trong tổng công suất màn hình AMOLED trong Q4/2019.

54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
18Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Disney đã tiến thêm một bước trong công cuộc mua lại 21st Century Fox, công ty đã giành được sự chấp thuận chống độc quyền từ Bộ Tư pháp Mỹ.
30 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, vụ bê bối Cambridge Analytica vừa lắng xuống, Facebook đã gấp rút đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một công nghệ gây tranh cãi, có tên là “Phân tích lượng xem nội dung truyền hình dựa trên thu âm môi trường xung quanh”. Công nghệ mới sẽ cho phép smartphone tự động kích hoạt microphone để thu âm môi trường xung quanh.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ sớm có được một nhà cung cấp màn hình OLED mới cho các mẫu iPhone cao cấp.
29 Tháng Sáu 2018
Dù Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai trên thế giới, nhưng mức thu nhập bình quân đầu người là khá thấp. Nên khá nhiều người dùng điện thoại ở Ấn Độ luôn chọn những nhà sản xuất từ Trung Quốc với giá rẻ như Xiaomi, hoặc mua những mẫu máy iPhone đời cũ giá rẻ hơn.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung và BlackBerry đã quyết định kéo dài thỏa thuận nhằm cùng nhau phát triển và mang đến những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của sự chuyển đổi số và truyền bá khái niệm về Enterprise of Things đến những khách hàng doanh nghiệp của cả hai bên.