Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok

12 Tháng Mười Một 20181:08 SA(Xem: 23017)
Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok
Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok

Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.

 

Chia sẻ trên tài khoản Twitter, Andy Huang, quản lý sản phẩm Facebook, đã chính thức giới thiệu về ứng dụng Lasso và kèm theo đường link tải về trên cả hai nền tảng iOS và Android. Theo trang TechCrunch, Lasso là nền tảng video độc lập cho phép người dùng có thể tạo và chia sẻ các đoạn clip ngắn dài khoảng 15 giây. Ứng dụng hướng tới chủ yếu đối tượng người dùng trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên. Theo một khảo sát mới của hãng Pew Research, tỷ lệ người dùng thanh thiếu niên dùng Facebook đã giảm còn một nửa. Hồi năm 2014, tỷ lệ lên tới 71%.

 

Ứng dụng Lasso sẽ cung cấp môi trường và các công cụ để người dùng có thể thoải mái thể hiện bản thân trong những đoạn clip ngắn với đủ mọi chủ đề từ hài kịch, thẩm mỹ, thể hình... Người dùng có thể hội nhập tài khoản Facebook hoặc Instagram để sử dụng ứng dụng. Facebook khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của người dùng và những người sáng tạo để điều chỉnh trải nghiệm theo sở thích của mỗi người.

 

Ứng dụng Lasso được trang bị đầy đủ các công cụ sáng tạo gồm tính năng điều chỉnh tốc độ, thêm nhạc, hiệu ứng hình ảnh. Người dùng có thể yên tâm vì Lasso có một thư viện bài hát bản quyền đồ sộ với đủ mọi thể loại để sử dụng trong video clip. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ các đoạn video clip ngắn quay trên Lasso lên Facebook Stories hoặc Instagram Stories.

 

Ở màn hình chính của Lasso, người dùng có thể thoải mái vuốt để xem các đoạn video clip ngẫu nhiên của những người dùng khác trên toàn thế giới. Ứng dụng sẽ quản lý video theo hashtag nên người dùng có thể lọc chủ đề video clip muốn xem theo sở thích. Ứng dụng hiện mới chỉ phát hành cho thị trường Mỹ và sẽ sớm có mặt tại nhiều quốc gia khác trong tương lai.

57Vote
42Vote
312Vote
211Vote
121Vote
2.353
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.