Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok

12 Tháng Mười Một 20181:08 SA(Xem: 23941)
Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok
Facebook Ra Mắt Ứng Dụng Lasso, Tiếp Tục Copy Tik Tok

Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.

 

Chia sẻ trên tài khoản Twitter, Andy Huang, quản lý sản phẩm Facebook, đã chính thức giới thiệu về ứng dụng Lasso và kèm theo đường link tải về trên cả hai nền tảng iOS và Android. Theo trang TechCrunch, Lasso là nền tảng video độc lập cho phép người dùng có thể tạo và chia sẻ các đoạn clip ngắn dài khoảng 15 giây. Ứng dụng hướng tới chủ yếu đối tượng người dùng trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên. Theo một khảo sát mới của hãng Pew Research, tỷ lệ người dùng thanh thiếu niên dùng Facebook đã giảm còn một nửa. Hồi năm 2014, tỷ lệ lên tới 71%.

 

Ứng dụng Lasso sẽ cung cấp môi trường và các công cụ để người dùng có thể thoải mái thể hiện bản thân trong những đoạn clip ngắn với đủ mọi chủ đề từ hài kịch, thẩm mỹ, thể hình... Người dùng có thể hội nhập tài khoản Facebook hoặc Instagram để sử dụng ứng dụng. Facebook khẳng định sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi của người dùng và những người sáng tạo để điều chỉnh trải nghiệm theo sở thích của mỗi người.

 

Ứng dụng Lasso được trang bị đầy đủ các công cụ sáng tạo gồm tính năng điều chỉnh tốc độ, thêm nhạc, hiệu ứng hình ảnh. Người dùng có thể yên tâm vì Lasso có một thư viện bài hát bản quyền đồ sộ với đủ mọi thể loại để sử dụng trong video clip. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ các đoạn video clip ngắn quay trên Lasso lên Facebook Stories hoặc Instagram Stories.

 

Ở màn hình chính của Lasso, người dùng có thể thoải mái vuốt để xem các đoạn video clip ngẫu nhiên của những người dùng khác trên toàn thế giới. Ứng dụng sẽ quản lý video theo hashtag nên người dùng có thể lọc chủ đề video clip muốn xem theo sở thích. Ứng dụng hiện mới chỉ phát hành cho thị trường Mỹ và sẽ sớm có mặt tại nhiều quốc gia khác trong tương lai.

57Vote
42Vote
312Vote
211Vote
121Vote
2.353
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.