Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

12 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 13571)
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Bloomberg, cả hai công ty đã quyết định huỷ bỏ vụ kiện. Dù chưa có thông báo chính thức từ cả hai phía, nhưng rõ ràng cả BlackBerry và Nokia đều đang bắt tay nhau trong một thỏa thuận có thể sẽ sớm được công bố. Các sản phẩm do Nokia sản xuất bị cáo buộc không sở hữu giấy phép sử dụng các bằng sáng chế, được xem là "điều kiện thiết yếu" của tiêu chuẩn công nghiệp 3GPP. Điều này có nghĩa là BlackBerry nên cấp phép “các bằng sáng chế thiết yếu” với mức phí theo quy ước FRAND (fair, reasonable, and non-discriminatory - công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử).

 

Khi mở vụ kiện, BlackBerry muốn Nokia bồi thường vì việc sử dụng trái phép các bằng sáng chế, và đưa ra lập luận rằng việc sử dụng các bằng sáng chế khi chưa được cấp phép của Nokia sẽ mở đường cho các công ty khác làm điều tương tự.

 

Cả Nokia và BlackBerry đều từng là những nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới. Nhưng hiện nay cả 2 công ty đều đã cấp phép tên, phần mềm và thương hiệu cho các công ty bên thứ ba sử dụng, và tiếp tục ra mắt những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia và BlackBerry, dù họ không trực tiếp tham gia sản xuất.

54Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.