Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

12 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 13961)
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Bloomberg, cả hai công ty đã quyết định huỷ bỏ vụ kiện. Dù chưa có thông báo chính thức từ cả hai phía, nhưng rõ ràng cả BlackBerry và Nokia đều đang bắt tay nhau trong một thỏa thuận có thể sẽ sớm được công bố. Các sản phẩm do Nokia sản xuất bị cáo buộc không sở hữu giấy phép sử dụng các bằng sáng chế, được xem là "điều kiện thiết yếu" của tiêu chuẩn công nghiệp 3GPP. Điều này có nghĩa là BlackBerry nên cấp phép “các bằng sáng chế thiết yếu” với mức phí theo quy ước FRAND (fair, reasonable, and non-discriminatory - công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử).

 

Khi mở vụ kiện, BlackBerry muốn Nokia bồi thường vì việc sử dụng trái phép các bằng sáng chế, và đưa ra lập luận rằng việc sử dụng các bằng sáng chế khi chưa được cấp phép của Nokia sẽ mở đường cho các công ty khác làm điều tương tự.

 

Cả Nokia và BlackBerry đều từng là những nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới. Nhưng hiện nay cả 2 công ty đều đã cấp phép tên, phần mềm và thương hiệu cho các công ty bên thứ ba sử dụng, và tiếp tục ra mắt những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia và BlackBerry, dù họ không trực tiếp tham gia sản xuất.

54Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.
02 Tháng Bảy 2018
Vào ngày sinh nhật của mình năm 2015, hòm thư điện tử cá nhân của một giáo sư luật đã được chất đầy các thông báo từ Facebook về những lời chúc mừng sinh nhật trên Tường nhà Facebook cá nhân của ông. Những tin nhắn khiến ông cảm thấy không vui. Hộp thư đầy gây phiền toái chỉ là một phần, điều thực sự khiến ông không vui là đã tiết lộ ngày sinh của mình cho Facebook.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công ty con ở Đài Loan của Microsoft đã hợp tác với công ty đầu tư công nghệ China Binary Sale Technology và High Cloud để thiết lập nền tảng cho sự phát triển blockchain doanh nghiệp.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, những nỗ lực tăng tốc sản xuất đã mang lại kết quả, cuối cùng Tesla đã đạt được mục tiêu nâng tốc độ sản xuất lên 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Một nhân viên của Tesla đã đăng hình ảnh ăn mừng đạt mục tiêu lên Twitter, cho biết chỉ còn cách vài tiếng là tới deadline và cuối cùng mọi thứ cũng đã hoàn thành đúng hạn. Theo kế hoạch, Tesla sẽ cho biết số lượng xe hãng sản xuất ra trong Q2/2018 vào những tuần tiếp theo.
02 Tháng Bảy 2018
Khi Microsoft thông báo từ bỏ nỗ lực smartphone của hãng, có lẽ một số người đã lo lắng về việc làm thế nào chúng ta có thể tiếp tục đầu tư vào hệ sinh thái của Microsoft khi hãng không thể đưa các phần mềm Windows đến người dùng. Nhưng Microsoft là một công ty phần mềm, và thực tế bước lùi trong lĩnh vực phần cứng lại giúp hãng đầu tư mạnh mẽ hơn cho việc mang tới khả năng liên kết hệ sinh thái tới nhiều người dùng hơn bao giờ hết.