Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

12 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 14009)
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Bloomberg, cả hai công ty đã quyết định huỷ bỏ vụ kiện. Dù chưa có thông báo chính thức từ cả hai phía, nhưng rõ ràng cả BlackBerry và Nokia đều đang bắt tay nhau trong một thỏa thuận có thể sẽ sớm được công bố. Các sản phẩm do Nokia sản xuất bị cáo buộc không sở hữu giấy phép sử dụng các bằng sáng chế, được xem là "điều kiện thiết yếu" của tiêu chuẩn công nghiệp 3GPP. Điều này có nghĩa là BlackBerry nên cấp phép “các bằng sáng chế thiết yếu” với mức phí theo quy ước FRAND (fair, reasonable, and non-discriminatory - công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử).

 

Khi mở vụ kiện, BlackBerry muốn Nokia bồi thường vì việc sử dụng trái phép các bằng sáng chế, và đưa ra lập luận rằng việc sử dụng các bằng sáng chế khi chưa được cấp phép của Nokia sẽ mở đường cho các công ty khác làm điều tương tự.

 

Cả Nokia và BlackBerry đều từng là những nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới. Nhưng hiện nay cả 2 công ty đều đã cấp phép tên, phần mềm và thương hiệu cho các công ty bên thứ ba sử dụng, và tiếp tục ra mắt những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia và BlackBerry, dù họ không trực tiếp tham gia sản xuất.

54Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nhóm các công ty khởi nghiệp và tổ chức tiền mã hóa sẽ tài trợ cho một trung tâm nghiên cứu blockchain mới đặt trụ sở chính tại Đại học Stanford.
25 Tháng Sáu 2018
Tháng 06/2018, những thiệt hại từ mâu thuẫn thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng rõ ràng trong thị trường chứng khoán của Trung Quốc. Giá cổ phiếu ZTE vẫn đang quay cuồng, dù công ty đã đạt được thoả thuận để dỡ bỏ lệnh cấm mua công nghệ của Mỹ.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.