Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

12 Tháng Mười Một 20181:22 SA(Xem: 1112)
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế
Blackberry Và Nokia Quyết Định Hủy Vụ Kiện Vi Phạm 11 Bằng Sáng Chế

Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.

 

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Bloomberg, cả hai công ty đã quyết định huỷ bỏ vụ kiện. Dù chưa có thông báo chính thức từ cả hai phía, nhưng rõ ràng cả BlackBerry và Nokia đều đang bắt tay nhau trong một thỏa thuận có thể sẽ sớm được công bố. Các sản phẩm do Nokia sản xuất bị cáo buộc không sở hữu giấy phép sử dụng các bằng sáng chế, được xem là "điều kiện thiết yếu" của tiêu chuẩn công nghiệp 3GPP. Điều này có nghĩa là BlackBerry nên cấp phép “các bằng sáng chế thiết yếu” với mức phí theo quy ước FRAND (fair, reasonable, and non-discriminatory - công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử).

 

Khi mở vụ kiện, BlackBerry muốn Nokia bồi thường vì việc sử dụng trái phép các bằng sáng chế, và đưa ra lập luận rằng việc sử dụng các bằng sáng chế khi chưa được cấp phép của Nokia sẽ mở đường cho các công ty khác làm điều tương tự.

 

Cả Nokia và BlackBerry đều từng là những nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới. Nhưng hiện nay cả 2 công ty đều đã cấp phép tên, phần mềm và thương hiệu cho các công ty bên thứ ba sử dụng, và tiếp tục ra mắt những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia và BlackBerry, dù họ không trực tiếp tham gia sản xuất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.