Tính Năng “Multi-Resume” Trên Android Q Sẽ Cho Phép 2 Ứng Dụng Chạy Cùng Lúc

14 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16456)
Tính Năng “Multi-Resume” Trên Android Q Sẽ Cho Phép 2 Ứng Dụng Chạy Cùng Lúc
Tính Năng “Multi-Resume” Trên Android Q Sẽ Cho Phép 2 Ứng Dụng Chạy Cùng Lúc

Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).

 

Dù chức năng chia màn hình đã được giới thiệu vẫn còn những hạn chế nghiêm trọng. Tuy có thể mở hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình nhưng người dùng không thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Ở chế độ chia màn hình, chỉ một ứng dụng được tiếp đang hoạt động trong khi ứng dụng kia bị được đưa vào trạng thái tạm dừng. Người dùng cần phải tương tác với ứng dụng mà họ muốn để thay đổi trạng thái của ứng dụng đó, không có cách nào để hệ điều hành Android có thể giữ cả hai ứng dụng hoạt động cùng lúc.

 

Dù Google đã cung cấp một số đề xuất để tính năng chia màn hình vẫn có thể đem lại trải nghiệm thực sự hữu ích, một lượng lớn ứng dụng không thể xử lý trạng thái bị tạm dừng, dẫn đến video bị tạm dừng hoặc dừng hẳn hay tin nhắn không được cập nhật khi ứng dụng bị chuyển thành trạng thái tạm dừng. Nhưng tất cả sẽ thay đổi nhờ việc hỗ trợ các smartphone có thể gập của Android, Google sẽ giới thiệu một tính năng mới có tên “Multi-resume” trên Android Q.

 

Tính năng “Multi-resume” sẽ cho phép nhiều ứng dụng có thể mở và thực sự hoạt động cùng lúc. Google cho phép các nhà sản xuất giữ tất cả các ứng dụng tiếp tục hoạt động khi ở trong chế độ chia màn hình. Samsung đã làm điều này trên các thiết bị của hãng với tính năng "MultiStar" trong ứng dụng tùy chỉnh giao diện có tên là Good Look, và tính năng sẽ chính thức hỗ trợ tất cả các thiết bị Android.

 

Vì Android Pie đã được ra mắt, cả nhà sản xuất OEM và ứng dụng sẽ phải tham gia test tính năng mới trên các thiết bị chạy Android Pie hiện có. Điều này có nghĩa các nhà sản xuất phải phát hành một bản cập nhật tích hợp tính năng “Multi-resume” và nhà phát triển ứng dụng đồng thời phải kích hoạt chức năng mới cho ứng dụng của họ.

 

Google hy vọng sẽ tích hợp sẵn tích năng “Multi-resume” trong phiên bản tiếp theo của Android, hay còn gọi là Android Q. Không chỉ những chiếc smartphone gập sẽ được lợi ích nhiều nhất, những người dùng smartphone truyền thống cũng sẽ nhận được trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn từ tính năng “Multi-resume”.

54Vote
40Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động