Tính Năng “Multi-Resume” Trên Android Q Sẽ Cho Phép 2 Ứng Dụng Chạy Cùng Lúc

14 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16852)
Tính Năng “Multi-Resume” Trên Android Q Sẽ Cho Phép 2 Ứng Dụng Chạy Cùng Lúc
Tính Năng “Multi-Resume” Trên Android Q Sẽ Cho Phép 2 Ứng Dụng Chạy Cùng Lúc

Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).

 

Dù chức năng chia màn hình đã được giới thiệu vẫn còn những hạn chế nghiêm trọng. Tuy có thể mở hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình nhưng người dùng không thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Ở chế độ chia màn hình, chỉ một ứng dụng được tiếp đang hoạt động trong khi ứng dụng kia bị được đưa vào trạng thái tạm dừng. Người dùng cần phải tương tác với ứng dụng mà họ muốn để thay đổi trạng thái của ứng dụng đó, không có cách nào để hệ điều hành Android có thể giữ cả hai ứng dụng hoạt động cùng lúc.

 

Dù Google đã cung cấp một số đề xuất để tính năng chia màn hình vẫn có thể đem lại trải nghiệm thực sự hữu ích, một lượng lớn ứng dụng không thể xử lý trạng thái bị tạm dừng, dẫn đến video bị tạm dừng hoặc dừng hẳn hay tin nhắn không được cập nhật khi ứng dụng bị chuyển thành trạng thái tạm dừng. Nhưng tất cả sẽ thay đổi nhờ việc hỗ trợ các smartphone có thể gập của Android, Google sẽ giới thiệu một tính năng mới có tên “Multi-resume” trên Android Q.

 

Tính năng “Multi-resume” sẽ cho phép nhiều ứng dụng có thể mở và thực sự hoạt động cùng lúc. Google cho phép các nhà sản xuất giữ tất cả các ứng dụng tiếp tục hoạt động khi ở trong chế độ chia màn hình. Samsung đã làm điều này trên các thiết bị của hãng với tính năng "MultiStar" trong ứng dụng tùy chỉnh giao diện có tên là Good Look, và tính năng sẽ chính thức hỗ trợ tất cả các thiết bị Android.

 

Vì Android Pie đã được ra mắt, cả nhà sản xuất OEM và ứng dụng sẽ phải tham gia test tính năng mới trên các thiết bị chạy Android Pie hiện có. Điều này có nghĩa các nhà sản xuất phải phát hành một bản cập nhật tích hợp tính năng “Multi-resume” và nhà phát triển ứng dụng đồng thời phải kích hoạt chức năng mới cho ứng dụng của họ.

 

Google hy vọng sẽ tích hợp sẵn tích năng “Multi-resume” trong phiên bản tiếp theo của Android, hay còn gọi là Android Q. Không chỉ những chiếc smartphone gập sẽ được lợi ích nhiều nhất, những người dùng smartphone truyền thống cũng sẽ nhận được trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn từ tính năng “Multi-resume”.

54Vote
40Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?