Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

14 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 13647)
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.

 

Cụ thể, sau quá trình sửa chữa, chip sẽ kiểm tra xem máy tính đã được chạy công cụ chuẩn đoán lỗi hay chưa, còn gọi là AST 2 System Configuration, nếu chưa, một số linh kiện sẽ không hoạt động ngay cả khi vừa được thay mới. Những thành phần bao gồm màn hình, bo mạch chủ, top case (vỏ nhôm), Touch ID (với MacBook Pro), ổ SSD (với iMac Pro), Mac Mini và MacBook Air mới cũng nằm trong diện khó thay thế. Điều đáng quan tâm là AST 2 System Configuration chỉ được Apple phân phối cho Apple Store hoặc các đơn vị sửa chữa ủy quyền, các cửa hàng bên ngoài không thể có được.

 

Apple luôn không ủng hộ việc tự sửa chữa máy móc cũng như mang máy ra các cửa hàng bên ngoài. Thiết bị Apple cũng thuộc loại khó sửa nhất trên thị trường vì sử dụng nhiều keo, ốc vít chuẩn riêng, và hiện sẽ thêm con chip T2. Hồi tháng 10/2018, iFixit có thể thay mới bo mạch chủ của một chiếc Mac và vẫn hoạt động được mà không cần dùng công cụ chuẩn đoán, có khả năng linh kiện đã được xác minh trước đó chứ không phải linh kiện mới hoàn toàn.

 

 

 

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.