Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

14 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 13664)
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.

 

Cụ thể, sau quá trình sửa chữa, chip sẽ kiểm tra xem máy tính đã được chạy công cụ chuẩn đoán lỗi hay chưa, còn gọi là AST 2 System Configuration, nếu chưa, một số linh kiện sẽ không hoạt động ngay cả khi vừa được thay mới. Những thành phần bao gồm màn hình, bo mạch chủ, top case (vỏ nhôm), Touch ID (với MacBook Pro), ổ SSD (với iMac Pro), Mac Mini và MacBook Air mới cũng nằm trong diện khó thay thế. Điều đáng quan tâm là AST 2 System Configuration chỉ được Apple phân phối cho Apple Store hoặc các đơn vị sửa chữa ủy quyền, các cửa hàng bên ngoài không thể có được.

 

Apple luôn không ủng hộ việc tự sửa chữa máy móc cũng như mang máy ra các cửa hàng bên ngoài. Thiết bị Apple cũng thuộc loại khó sửa nhất trên thị trường vì sử dụng nhiều keo, ốc vít chuẩn riêng, và hiện sẽ thêm con chip T2. Hồi tháng 10/2018, iFixit có thể thay mới bo mạch chủ của một chiếc Mac và vẫn hoạt động được mà không cần dùng công cụ chuẩn đoán, có khả năng linh kiện đã được xác minh trước đó chứ không phải linh kiện mới hoàn toàn.

 

 

 

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.