Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

14 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14063)
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.

 

Cụ thể, sau quá trình sửa chữa, chip sẽ kiểm tra xem máy tính đã được chạy công cụ chuẩn đoán lỗi hay chưa, còn gọi là AST 2 System Configuration, nếu chưa, một số linh kiện sẽ không hoạt động ngay cả khi vừa được thay mới. Những thành phần bao gồm màn hình, bo mạch chủ, top case (vỏ nhôm), Touch ID (với MacBook Pro), ổ SSD (với iMac Pro), Mac Mini và MacBook Air mới cũng nằm trong diện khó thay thế. Điều đáng quan tâm là AST 2 System Configuration chỉ được Apple phân phối cho Apple Store hoặc các đơn vị sửa chữa ủy quyền, các cửa hàng bên ngoài không thể có được.

 

Apple luôn không ủng hộ việc tự sửa chữa máy móc cũng như mang máy ra các cửa hàng bên ngoài. Thiết bị Apple cũng thuộc loại khó sửa nhất trên thị trường vì sử dụng nhiều keo, ốc vít chuẩn riêng, và hiện sẽ thêm con chip T2. Hồi tháng 10/2018, iFixit có thể thay mới bo mạch chủ của một chiếc Mac và vẫn hoạt động được mà không cần dùng công cụ chuẩn đoán, có khả năng linh kiện đã được xác minh trước đó chứ không phải linh kiện mới hoàn toàn.

 

 

 

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.