Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

Wednesday, November 14, 201812:00 AM(View: 13468)
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng
Chip Apple T2 Sẽ Chặn Việc Sửa Chữa Linh Kiện Macbook Ở Các Cửa Hàng Không Chính Hãng

Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.

 

Cụ thể, sau quá trình sửa chữa, chip sẽ kiểm tra xem máy tính đã được chạy công cụ chuẩn đoán lỗi hay chưa, còn gọi là AST 2 System Configuration, nếu chưa, một số linh kiện sẽ không hoạt động ngay cả khi vừa được thay mới. Những thành phần bao gồm màn hình, bo mạch chủ, top case (vỏ nhôm), Touch ID (với MacBook Pro), ổ SSD (với iMac Pro), Mac Mini và MacBook Air mới cũng nằm trong diện khó thay thế. Điều đáng quan tâm là AST 2 System Configuration chỉ được Apple phân phối cho Apple Store hoặc các đơn vị sửa chữa ủy quyền, các cửa hàng bên ngoài không thể có được.

 

Apple luôn không ủng hộ việc tự sửa chữa máy móc cũng như mang máy ra các cửa hàng bên ngoài. Thiết bị Apple cũng thuộc loại khó sửa nhất trên thị trường vì sử dụng nhiều keo, ốc vít chuẩn riêng, và hiện sẽ thêm con chip T2. Hồi tháng 10/2018, iFixit có thể thay mới bo mạch chủ của một chiếc Mac và vẫn hoạt động được mà không cần dùng công cụ chuẩn đoán, có khả năng linh kiện đã được xác minh trước đó chứ không phải linh kiện mới hoàn toàn.

 

 

 

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, January 13, 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Tuesday, January 12, 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
Tuesday, January 12, 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
Tuesday, January 12, 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
Monday, January 11, 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
Monday, January 11, 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.