Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain

13 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 14450)
Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain
Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain

Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.

 

Bộ Giáo dục cho biết, hệ thống mới được phát triển bởi một nhóm do một giáo sư của Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia (IIUM) dẫn dắt. Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, ý tưởng của liên minh được đề xuất bởi Bộ Giáo dục, nhằm bảo vệ uy tín và tính toàn vẹn của các trường đại học Malaysia, để bảo vệ quyền lợi của sinh viên cũng như thúc đẩy công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Bộ Giáo dục đã bình luận với giới truyền thông rằng, mục đích chính đằng sau việc thành lập liên minh là “mở rộng đào tạo kỹ năng”, cũng như phát triển và áp dụng công nghệ của sinh viên và giới nghiên cứu. Về lâu dài, Bộ cũng đang chú ý đến sự phát triển của những gì được gọi là các giải pháp blockchain “tiêu chuẩn công nghiệp” có khả năng tạo ra doanh thu cho các trường đại học thành viên liên minh.

 

Một trường đại học do công lập ở Nga thông báo sẽ lưu trữ dữ liệu bằng cấp trên blockchain, và cho biết tổ chức đã ghi lại thông tin tất cả các văn bằng được cấp trong mười năm qua bằng cách sử dụng DLT.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới phát hành văn bằng kỹ thuật số bằng cách triển khai công nghệ blockchain.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.