Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain

13 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 14867)
Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain
Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain

Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.

 

Bộ Giáo dục cho biết, hệ thống mới được phát triển bởi một nhóm do một giáo sư của Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia (IIUM) dẫn dắt. Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, ý tưởng của liên minh được đề xuất bởi Bộ Giáo dục, nhằm bảo vệ uy tín và tính toàn vẹn của các trường đại học Malaysia, để bảo vệ quyền lợi của sinh viên cũng như thúc đẩy công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Bộ Giáo dục đã bình luận với giới truyền thông rằng, mục đích chính đằng sau việc thành lập liên minh là “mở rộng đào tạo kỹ năng”, cũng như phát triển và áp dụng công nghệ của sinh viên và giới nghiên cứu. Về lâu dài, Bộ cũng đang chú ý đến sự phát triển của những gì được gọi là các giải pháp blockchain “tiêu chuẩn công nghiệp” có khả năng tạo ra doanh thu cho các trường đại học thành viên liên minh.

 

Một trường đại học do công lập ở Nga thông báo sẽ lưu trữ dữ liệu bằng cấp trên blockchain, và cho biết tổ chức đã ghi lại thông tin tất cả các văn bằng được cấp trong mười năm qua bằng cách sử dụng DLT.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới phát hành văn bằng kỹ thuật số bằng cách triển khai công nghệ blockchain.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.