Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain

13 Tháng Mười Một 20181:01 SA(Xem: 13904)
Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain
Bộ Giáo Dục Malaysia Thiết Lập Hệ Thống Xác Minh Bằng Đại Học Thông Qua Blockchain

Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.

 

Bộ Giáo dục cho biết, hệ thống mới được phát triển bởi một nhóm do một giáo sư của Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia (IIUM) dẫn dắt. Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, ý tưởng của liên minh được đề xuất bởi Bộ Giáo dục, nhằm bảo vệ uy tín và tính toàn vẹn của các trường đại học Malaysia, để bảo vệ quyền lợi của sinh viên cũng như thúc đẩy công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Bộ Giáo dục đã bình luận với giới truyền thông rằng, mục đích chính đằng sau việc thành lập liên minh là “mở rộng đào tạo kỹ năng”, cũng như phát triển và áp dụng công nghệ của sinh viên và giới nghiên cứu. Về lâu dài, Bộ cũng đang chú ý đến sự phát triển của những gì được gọi là các giải pháp blockchain “tiêu chuẩn công nghiệp” có khả năng tạo ra doanh thu cho các trường đại học thành viên liên minh.

 

Một trường đại học do công lập ở Nga thông báo sẽ lưu trữ dữ liệu bằng cấp trên blockchain, và cho biết tổ chức đã ghi lại thông tin tất cả các văn bằng được cấp trong mười năm qua bằng cách sử dụng DLT.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới phát hành văn bằng kỹ thuật số bằng cách triển khai công nghệ blockchain.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.