Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

13 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 16801)
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.

 

Để tránh các rắc rối pháp lý, họ giấu tên game, thay vào đó chỉ đề cập đến “một game thể thao bom tấn” không được bảo vệ bởi DRM đủ mạnh. Irdeto đã theo dõi lượt tải miễn phí trò chơi trên các trang chia sẻ game cr@ck và torrent. Họ phát hiện ra, trong vòng 2 tuần kể từ khi game được bán ra chính thức, nó đã bị bẻ khóa và tải lậu 355,664 lần. Lấy con số tiêu chuẩn 60 USD cho mỗi bản game lẽ ra đã được bán nếu không có bản lậu, công ty game đã thua lỗ hơn 21 triệu USD.

 

Theo Denuvo, sức mua và sức hút của một game là mạnh nhất trong vòng 2 tuần sau khi nó ra mắt. Đại đa số các game bon tấn đều có lượt mua, tải về nhiều nhất trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi ra mắt. Và Denuvo sử dụng cụm từ “doanh thu tiềm năng” bị mất đi, để ám chỉ tới con số 21 triệu USD, vì nếu không tải game phiên bản lậu qua Torrent, chưa chắc người chơi chấp nhận chi tiền mua bản quyền.

 

Denuvo thừa nhận, họ tạo ra DRM khó qua mặt để bảo vệ lượng game bán ra không bị ảnh hưởng bởi game lậu: “Dĩ nhiên chúng tôi luôn muốn một tựa game không bao giờ có thể bị bẻ khóa. Nhưng đó không phải cách thị trường game hoạt động”. Có lẽ đây là lời biện minh cho việc rất nhiều tựa game sử dụng Denuvo đã bị các hacker qua mặt sau khi ra mắt được một thời gian, điển hình như Assassin’s Creed Odyssey, Mega Man 11 hay F1 2018 ra mắt trước đó.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.