Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

13 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 16886)
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.

 

Để tránh các rắc rối pháp lý, họ giấu tên game, thay vào đó chỉ đề cập đến “một game thể thao bom tấn” không được bảo vệ bởi DRM đủ mạnh. Irdeto đã theo dõi lượt tải miễn phí trò chơi trên các trang chia sẻ game cr@ck và torrent. Họ phát hiện ra, trong vòng 2 tuần kể từ khi game được bán ra chính thức, nó đã bị bẻ khóa và tải lậu 355,664 lần. Lấy con số tiêu chuẩn 60 USD cho mỗi bản game lẽ ra đã được bán nếu không có bản lậu, công ty game đã thua lỗ hơn 21 triệu USD.

 

Theo Denuvo, sức mua và sức hút của một game là mạnh nhất trong vòng 2 tuần sau khi nó ra mắt. Đại đa số các game bon tấn đều có lượt mua, tải về nhiều nhất trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi ra mắt. Và Denuvo sử dụng cụm từ “doanh thu tiềm năng” bị mất đi, để ám chỉ tới con số 21 triệu USD, vì nếu không tải game phiên bản lậu qua Torrent, chưa chắc người chơi chấp nhận chi tiền mua bản quyền.

 

Denuvo thừa nhận, họ tạo ra DRM khó qua mặt để bảo vệ lượng game bán ra không bị ảnh hưởng bởi game lậu: “Dĩ nhiên chúng tôi luôn muốn một tựa game không bao giờ có thể bị bẻ khóa. Nhưng đó không phải cách thị trường game hoạt động”. Có lẽ đây là lời biện minh cho việc rất nhiều tựa game sử dụng Denuvo đã bị các hacker qua mặt sau khi ra mắt được một thời gian, điển hình như Assassin’s Creed Odyssey, Mega Man 11 hay F1 2018 ra mắt trước đó.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.