Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

13 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 17303)
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.

 

Để tránh các rắc rối pháp lý, họ giấu tên game, thay vào đó chỉ đề cập đến “một game thể thao bom tấn” không được bảo vệ bởi DRM đủ mạnh. Irdeto đã theo dõi lượt tải miễn phí trò chơi trên các trang chia sẻ game cr@ck và torrent. Họ phát hiện ra, trong vòng 2 tuần kể từ khi game được bán ra chính thức, nó đã bị bẻ khóa và tải lậu 355,664 lần. Lấy con số tiêu chuẩn 60 USD cho mỗi bản game lẽ ra đã được bán nếu không có bản lậu, công ty game đã thua lỗ hơn 21 triệu USD.

 

Theo Denuvo, sức mua và sức hút của một game là mạnh nhất trong vòng 2 tuần sau khi nó ra mắt. Đại đa số các game bon tấn đều có lượt mua, tải về nhiều nhất trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi ra mắt. Và Denuvo sử dụng cụm từ “doanh thu tiềm năng” bị mất đi, để ám chỉ tới con số 21 triệu USD, vì nếu không tải game phiên bản lậu qua Torrent, chưa chắc người chơi chấp nhận chi tiền mua bản quyền.

 

Denuvo thừa nhận, họ tạo ra DRM khó qua mặt để bảo vệ lượng game bán ra không bị ảnh hưởng bởi game lậu: “Dĩ nhiên chúng tôi luôn muốn một tựa game không bao giờ có thể bị bẻ khóa. Nhưng đó không phải cách thị trường game hoạt động”. Có lẽ đây là lời biện minh cho việc rất nhiều tựa game sử dụng Denuvo đã bị các hacker qua mặt sau khi ra mắt được một thời gian, điển hình như Assassin’s Creed Odyssey, Mega Man 11 hay F1 2018 ra mắt trước đó.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.