Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

13 Tháng Mười Một 20181:29 SA(Xem: 17594)
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa
Denuvo Tiết Lộ Có Game Lỗ Hơn 21 Triệu USD Vì Bị Hacker Bẻ Khóa

Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.

 

Để tránh các rắc rối pháp lý, họ giấu tên game, thay vào đó chỉ đề cập đến “một game thể thao bom tấn” không được bảo vệ bởi DRM đủ mạnh. Irdeto đã theo dõi lượt tải miễn phí trò chơi trên các trang chia sẻ game cr@ck và torrent. Họ phát hiện ra, trong vòng 2 tuần kể từ khi game được bán ra chính thức, nó đã bị bẻ khóa và tải lậu 355,664 lần. Lấy con số tiêu chuẩn 60 USD cho mỗi bản game lẽ ra đã được bán nếu không có bản lậu, công ty game đã thua lỗ hơn 21 triệu USD.

 

Theo Denuvo, sức mua và sức hút của một game là mạnh nhất trong vòng 2 tuần sau khi nó ra mắt. Đại đa số các game bon tấn đều có lượt mua, tải về nhiều nhất trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi ra mắt. Và Denuvo sử dụng cụm từ “doanh thu tiềm năng” bị mất đi, để ám chỉ tới con số 21 triệu USD, vì nếu không tải game phiên bản lậu qua Torrent, chưa chắc người chơi chấp nhận chi tiền mua bản quyền.

 

Denuvo thừa nhận, họ tạo ra DRM khó qua mặt để bảo vệ lượng game bán ra không bị ảnh hưởng bởi game lậu: “Dĩ nhiên chúng tôi luôn muốn một tựa game không bao giờ có thể bị bẻ khóa. Nhưng đó không phải cách thị trường game hoạt động”. Có lẽ đây là lời biện minh cho việc rất nhiều tựa game sử dụng Denuvo đã bị các hacker qua mặt sau khi ra mắt được một thời gian, điển hình như Assassin’s Creed Odyssey, Mega Man 11 hay F1 2018 ra mắt trước đó.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.