Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID

15 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16969)
Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID
Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.

 

Nhiều người dùng cho biết họ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào trên iPhone, Apple TV và các thiết bị Apple khác trong khi đang dùng Apple Music, xem TV… Thành viên diễn đàn Reddit xác nhận họ đều kích hoạt xác thực hai lớp và dùng mật mã iCloud độc nhất vô nhị cho Apple ID mà không dùng chung với tài khoản nào khác.

 

Trên Twitter, tài khoản hỗ trợ của Apple - @AppleSupport – hướng dẫn người dùng truy cập trang web cộng đồng Support Communities để xem phải làm gì khi Apple ID bị khóa và vô hiệu hóa. Trong gần như mọi trường hợp được đăng tải lên mạng xã hội, những người bị ảnh hưởng đều phải thay đổi mật mã Apple ID mới hội nhập lại vào tài khoản được.

 

Apple hiện chưa đưa ra thông báo chính thức nào, và cũng không có nguyên nhân rõ ràng dẫn đến tình trạng như vậy, không hiểu vì sao một bộ phận người dùng lại gặp sự cố và điều gì khiến Apple yêu cầu họ cài lại mật mã.

59Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.