Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID

15 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 17345)
Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID
Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.

 

Nhiều người dùng cho biết họ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào trên iPhone, Apple TV và các thiết bị Apple khác trong khi đang dùng Apple Music, xem TV… Thành viên diễn đàn Reddit xác nhận họ đều kích hoạt xác thực hai lớp và dùng mật mã iCloud độc nhất vô nhị cho Apple ID mà không dùng chung với tài khoản nào khác.

 

Trên Twitter, tài khoản hỗ trợ của Apple - @AppleSupport – hướng dẫn người dùng truy cập trang web cộng đồng Support Communities để xem phải làm gì khi Apple ID bị khóa và vô hiệu hóa. Trong gần như mọi trường hợp được đăng tải lên mạng xã hội, những người bị ảnh hưởng đều phải thay đổi mật mã Apple ID mới hội nhập lại vào tài khoản được.

 

Apple hiện chưa đưa ra thông báo chính thức nào, và cũng không có nguyên nhân rõ ràng dẫn đến tình trạng như vậy, không hiểu vì sao một bộ phận người dùng lại gặp sự cố và điều gì khiến Apple yêu cầu họ cài lại mật mã.

59Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.