Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID

15 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16680)
Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID
Một Số Người Dùng Apple Bất Ngờ Bị Khóa Apple ID

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.

 

Nhiều người dùng cho biết họ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào trên iPhone, Apple TV và các thiết bị Apple khác trong khi đang dùng Apple Music, xem TV… Thành viên diễn đàn Reddit xác nhận họ đều kích hoạt xác thực hai lớp và dùng mật mã iCloud độc nhất vô nhị cho Apple ID mà không dùng chung với tài khoản nào khác.

 

Trên Twitter, tài khoản hỗ trợ của Apple - @AppleSupport – hướng dẫn người dùng truy cập trang web cộng đồng Support Communities để xem phải làm gì khi Apple ID bị khóa và vô hiệu hóa. Trong gần như mọi trường hợp được đăng tải lên mạng xã hội, những người bị ảnh hưởng đều phải thay đổi mật mã Apple ID mới hội nhập lại vào tài khoản được.

 

Apple hiện chưa đưa ra thông báo chính thức nào, và cũng không có nguyên nhân rõ ràng dẫn đến tình trạng như vậy, không hiểu vì sao một bộ phận người dùng lại gặp sự cố và điều gì khiến Apple yêu cầu họ cài lại mật mã.

59Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.