Samsung Ra Mắt Chip Exynos 9820

15 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15753)
Samsung Ra Mắt Chip Exynos 9820
Samsung Ra Mắt Chip Exynos 9820

Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.

 

NPU – Neural Processing Unit – là bộ vi xử lý thần kinh chuyên dụng đảm nhiệm xử lý các tác vụ liên quan đến AI, giảm nhẹ công việc cho CPU. Nếu không có NPU, CPU phải thường xuyên hoạt động vào những việc liên quan đến trí thông minh nhân tạo, điều này làm giảm hiệu suất cũng như hao tốn năng lượng hơn.

 

Không chỉ trang bị NPU, Exynos 9820 còn là một vi xử lý rất mạnh mẽ với 8 nhân, sắp xếp theo ba nhóm (tri-cluster), trong đó 4 nhân Cortex-A55 dùng cho xử lý tác vụ nhẹ được xếp thành 1 nhóm, 2 nhân Cortex-A75 dùng cho tác vụ nặng trong một nhóm khác và còn lại là 2 nhân Custom thế hệ thứ tư được Samsung tuỳ biến. Exynos 9820 được sản xuất trên tiến trình 8nm LPP (Low Power Plus) FinFET, được giới thiệu là có khả năng xử lý đơn nhân của Exynos 9820 tốt hơn 20% so với Exynos 9810 và tiết kiệm năng lượng hơn đến 40%.

 

Khả năng xử lý hình ảnh cũng được cải tiến nhờ GPU Mali-G76 MP12 với hiệu năng tốt hơn 40%. Hỗ trợ AR và VR tốt hơn. Thế hệ chip mới được trang bị modem LTE-A Pro, hỗ trợ 8x CA (Carrier Aggregation - cộng gộp sóng mạng), tốc độ download tối đa 2 Gbps, 4x4 MIMO.

 

Exynos 9820 còn hỗ trợ lên đến 5 cảm biến hình ảnh, bao gồm một cảm biến hồng ngoại. Nó sẽ giúp cho nhà sản xuất smartphone có thể trang bị camera trước và sau đến 22MP hoặc camera kép 16MP và hỗ trợ quay phim HDR 10-bit, encode và decode video 8K 30fps hoặc 4K 150fps. Tương tự như Exynos 9810, Exynos 9820 có một chip bảo mật riêng để lưu trữ các thông tin các nhân và dữ liệu sinh trắc học như vân tay và gương mặt. Samsung sẽ sản xuất Exynos 9820 vào cuối năm 2018

513Vote
41Vote
36Vote
24Vote
19Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.