Samsung Ra Mắt Chip Exynos 9820

15 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 16429)
Samsung Ra Mắt Chip Exynos 9820
Samsung Ra Mắt Chip Exynos 9820

Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.

 

NPU – Neural Processing Unit – là bộ vi xử lý thần kinh chuyên dụng đảm nhiệm xử lý các tác vụ liên quan đến AI, giảm nhẹ công việc cho CPU. Nếu không có NPU, CPU phải thường xuyên hoạt động vào những việc liên quan đến trí thông minh nhân tạo, điều này làm giảm hiệu suất cũng như hao tốn năng lượng hơn.

 

Không chỉ trang bị NPU, Exynos 9820 còn là một vi xử lý rất mạnh mẽ với 8 nhân, sắp xếp theo ba nhóm (tri-cluster), trong đó 4 nhân Cortex-A55 dùng cho xử lý tác vụ nhẹ được xếp thành 1 nhóm, 2 nhân Cortex-A75 dùng cho tác vụ nặng trong một nhóm khác và còn lại là 2 nhân Custom thế hệ thứ tư được Samsung tuỳ biến. Exynos 9820 được sản xuất trên tiến trình 8nm LPP (Low Power Plus) FinFET, được giới thiệu là có khả năng xử lý đơn nhân của Exynos 9820 tốt hơn 20% so với Exynos 9810 và tiết kiệm năng lượng hơn đến 40%.

 

Khả năng xử lý hình ảnh cũng được cải tiến nhờ GPU Mali-G76 MP12 với hiệu năng tốt hơn 40%. Hỗ trợ AR và VR tốt hơn. Thế hệ chip mới được trang bị modem LTE-A Pro, hỗ trợ 8x CA (Carrier Aggregation - cộng gộp sóng mạng), tốc độ download tối đa 2 Gbps, 4x4 MIMO.

 

Exynos 9820 còn hỗ trợ lên đến 5 cảm biến hình ảnh, bao gồm một cảm biến hồng ngoại. Nó sẽ giúp cho nhà sản xuất smartphone có thể trang bị camera trước và sau đến 22MP hoặc camera kép 16MP và hỗ trợ quay phim HDR 10-bit, encode và decode video 8K 30fps hoặc 4K 150fps. Tương tự như Exynos 9810, Exynos 9820 có một chip bảo mật riêng để lưu trữ các thông tin các nhân và dữ liệu sinh trắc học như vân tay và gương mặt. Samsung sẽ sản xuất Exynos 9820 vào cuối năm 2018

513Vote
41Vote
36Vote
24Vote
19Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.