Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

14 Tháng Mười Một 201812:54 SA(Xem: 15851)
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.

 

Modem mới sẽ cung cấp khả năng kết nối 5G cho smartphone, PC và các cổng truy cập băng thông rộng khác. Theo Intel, modem mới sẽ mang lại tốc độ tối đa đạt tới 6Gbps khi được ra mắt vào nửa sau năm 2019. Nó cũng sẽ hỗ trợ cho việc triển khai mạng 5G NR standalone và non-standalone, cũng như 4G LTE, 3G và 2G trong một chipset duy nhất, cũng như hỗ trợ các dải tần bước sóng milimet và các tần số từ giữa 600 MHz tới 6GHz dùng cho các nhà mạng trên toàn cầu.

 

Intel cho biết: “Modem Intel XMM 8160 5G sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị nhỏ hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Điều này có thể làm được mà không cần bổ sung các bộ quản lý năng lượng phức tạp và thực hiện các điều chỉnh về hình dạng để dành cho hai modem riêng biệt dành cho 5G và loại kết nối cũ, như những modem 5G mới được các đối thủ cạnh tranh ra mắt. Bằng cách tiếp cận trực tiếp với giải pháp đa chế độ, Intel sẽ mang lại các cải thiện rõ ràng về sức mạnh, kích thước và khả năng co dãn linh hoạt”. Các thiết bị sử dụng modem XMM 8160 5G sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ nửa đầu năm 2020. Trong tháng 09/2018, Intel từng tiết lộ rằng công nghệ của hãng sẽ được sử dụng bởi cả Nokia và Ericsson trong đợt triển khai 5G đầu tiên trên toàn cầu.

 

Sandra Rivera, phó Chủ tịch cấp cao về 5G và Nhóm nền tảng mạng lưới của Intel, cho biết: “Intel đang cung cấp sức mạnh cho đợt sóng 5G đầu tiên. Bắt đầu từ các modem 5G New Radio của mình, chúng tôi đang xây dựng một danh mục các khả năng để thêm một nền tảng gia tăng tới hàng trăm triệu các thiết bị modem mà chúng tôi đã xuất xưởng ra thị trường dành cho mạng 4G”

 

Theo người đứng đầu mảng Networks Portfolio của Ericsson, Jawad Manssour, Intel và Ericsson đã hợp tác với hàng loạt nhà mạng trên toàn cầu, bao gồm T-Mobile, Sprint, AT&T, Verizon, Deutsche Telekom, Vodafone Group, BT, Telia, Swisscom, Telefonica, Lifecell, Etisalat, MTN, Turkcell, Ooredoo, Orange, China Mobile, China Unicom, SoftBank, NTT DoCoMo, KDDI, Chungwa Telecom, Far EasTone và Telstra.

 

Ngoài ra, cũng vào cuối tháng 09/2018, Intel cũng thông báo một loạt thỏa thuận hợp tác phát triển 5G ở Trung Quốc, với Huawei, ZTE, Tencent, China Mobile, China Telecom, China Unicom, Baidu và Unisoc.

 

 

516Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.