Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

14 Tháng Mười Một 201812:54 SA(Xem: 16131)
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.

 

Modem mới sẽ cung cấp khả năng kết nối 5G cho smartphone, PC và các cổng truy cập băng thông rộng khác. Theo Intel, modem mới sẽ mang lại tốc độ tối đa đạt tới 6Gbps khi được ra mắt vào nửa sau năm 2019. Nó cũng sẽ hỗ trợ cho việc triển khai mạng 5G NR standalone và non-standalone, cũng như 4G LTE, 3G và 2G trong một chipset duy nhất, cũng như hỗ trợ các dải tần bước sóng milimet và các tần số từ giữa 600 MHz tới 6GHz dùng cho các nhà mạng trên toàn cầu.

 

Intel cho biết: “Modem Intel XMM 8160 5G sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị nhỏ hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Điều này có thể làm được mà không cần bổ sung các bộ quản lý năng lượng phức tạp và thực hiện các điều chỉnh về hình dạng để dành cho hai modem riêng biệt dành cho 5G và loại kết nối cũ, như những modem 5G mới được các đối thủ cạnh tranh ra mắt. Bằng cách tiếp cận trực tiếp với giải pháp đa chế độ, Intel sẽ mang lại các cải thiện rõ ràng về sức mạnh, kích thước và khả năng co dãn linh hoạt”. Các thiết bị sử dụng modem XMM 8160 5G sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ nửa đầu năm 2020. Trong tháng 09/2018, Intel từng tiết lộ rằng công nghệ của hãng sẽ được sử dụng bởi cả Nokia và Ericsson trong đợt triển khai 5G đầu tiên trên toàn cầu.

 

Sandra Rivera, phó Chủ tịch cấp cao về 5G và Nhóm nền tảng mạng lưới của Intel, cho biết: “Intel đang cung cấp sức mạnh cho đợt sóng 5G đầu tiên. Bắt đầu từ các modem 5G New Radio của mình, chúng tôi đang xây dựng một danh mục các khả năng để thêm một nền tảng gia tăng tới hàng trăm triệu các thiết bị modem mà chúng tôi đã xuất xưởng ra thị trường dành cho mạng 4G”

 

Theo người đứng đầu mảng Networks Portfolio của Ericsson, Jawad Manssour, Intel và Ericsson đã hợp tác với hàng loạt nhà mạng trên toàn cầu, bao gồm T-Mobile, Sprint, AT&T, Verizon, Deutsche Telekom, Vodafone Group, BT, Telia, Swisscom, Telefonica, Lifecell, Etisalat, MTN, Turkcell, Ooredoo, Orange, China Mobile, China Unicom, SoftBank, NTT DoCoMo, KDDI, Chungwa Telecom, Far EasTone và Telstra.

 

Ngoài ra, cũng vào cuối tháng 09/2018, Intel cũng thông báo một loạt thỏa thuận hợp tác phát triển 5G ở Trung Quốc, với Huawei, ZTE, Tencent, China Mobile, China Telecom, China Unicom, Baidu và Unisoc.

 

 

516Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.