Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

14 Tháng Mười Một 201812:54 SA(Xem: 16403)
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.

 

Modem mới sẽ cung cấp khả năng kết nối 5G cho smartphone, PC và các cổng truy cập băng thông rộng khác. Theo Intel, modem mới sẽ mang lại tốc độ tối đa đạt tới 6Gbps khi được ra mắt vào nửa sau năm 2019. Nó cũng sẽ hỗ trợ cho việc triển khai mạng 5G NR standalone và non-standalone, cũng như 4G LTE, 3G và 2G trong một chipset duy nhất, cũng như hỗ trợ các dải tần bước sóng milimet và các tần số từ giữa 600 MHz tới 6GHz dùng cho các nhà mạng trên toàn cầu.

 

Intel cho biết: “Modem Intel XMM 8160 5G sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị nhỏ hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Điều này có thể làm được mà không cần bổ sung các bộ quản lý năng lượng phức tạp và thực hiện các điều chỉnh về hình dạng để dành cho hai modem riêng biệt dành cho 5G và loại kết nối cũ, như những modem 5G mới được các đối thủ cạnh tranh ra mắt. Bằng cách tiếp cận trực tiếp với giải pháp đa chế độ, Intel sẽ mang lại các cải thiện rõ ràng về sức mạnh, kích thước và khả năng co dãn linh hoạt”. Các thiết bị sử dụng modem XMM 8160 5G sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ nửa đầu năm 2020. Trong tháng 09/2018, Intel từng tiết lộ rằng công nghệ của hãng sẽ được sử dụng bởi cả Nokia và Ericsson trong đợt triển khai 5G đầu tiên trên toàn cầu.

 

Sandra Rivera, phó Chủ tịch cấp cao về 5G và Nhóm nền tảng mạng lưới của Intel, cho biết: “Intel đang cung cấp sức mạnh cho đợt sóng 5G đầu tiên. Bắt đầu từ các modem 5G New Radio của mình, chúng tôi đang xây dựng một danh mục các khả năng để thêm một nền tảng gia tăng tới hàng trăm triệu các thiết bị modem mà chúng tôi đã xuất xưởng ra thị trường dành cho mạng 4G”

 

Theo người đứng đầu mảng Networks Portfolio của Ericsson, Jawad Manssour, Intel và Ericsson đã hợp tác với hàng loạt nhà mạng trên toàn cầu, bao gồm T-Mobile, Sprint, AT&T, Verizon, Deutsche Telekom, Vodafone Group, BT, Telia, Swisscom, Telefonica, Lifecell, Etisalat, MTN, Turkcell, Ooredoo, Orange, China Mobile, China Unicom, SoftBank, NTT DoCoMo, KDDI, Chungwa Telecom, Far EasTone và Telstra.

 

Ngoài ra, cũng vào cuối tháng 09/2018, Intel cũng thông báo một loạt thỏa thuận hợp tác phát triển 5G ở Trung Quốc, với Huawei, ZTE, Tencent, China Mobile, China Telecom, China Unicom, Baidu và Unisoc.

 

 

516Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.