Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

14 Tháng Mười Một 201812:54 SA(Xem: 16238)
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019
Modem 5G Của Intel Sẽ Ra Mắt Vào Nửa Sau 2019

Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.

 

Modem mới sẽ cung cấp khả năng kết nối 5G cho smartphone, PC và các cổng truy cập băng thông rộng khác. Theo Intel, modem mới sẽ mang lại tốc độ tối đa đạt tới 6Gbps khi được ra mắt vào nửa sau năm 2019. Nó cũng sẽ hỗ trợ cho việc triển khai mạng 5G NR standalone và non-standalone, cũng như 4G LTE, 3G và 2G trong một chipset duy nhất, cũng như hỗ trợ các dải tần bước sóng milimet và các tần số từ giữa 600 MHz tới 6GHz dùng cho các nhà mạng trên toàn cầu.

 

Intel cho biết: “Modem Intel XMM 8160 5G sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị nhỏ hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Điều này có thể làm được mà không cần bổ sung các bộ quản lý năng lượng phức tạp và thực hiện các điều chỉnh về hình dạng để dành cho hai modem riêng biệt dành cho 5G và loại kết nối cũ, như những modem 5G mới được các đối thủ cạnh tranh ra mắt. Bằng cách tiếp cận trực tiếp với giải pháp đa chế độ, Intel sẽ mang lại các cải thiện rõ ràng về sức mạnh, kích thước và khả năng co dãn linh hoạt”. Các thiết bị sử dụng modem XMM 8160 5G sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường từ nửa đầu năm 2020. Trong tháng 09/2018, Intel từng tiết lộ rằng công nghệ của hãng sẽ được sử dụng bởi cả Nokia và Ericsson trong đợt triển khai 5G đầu tiên trên toàn cầu.

 

Sandra Rivera, phó Chủ tịch cấp cao về 5G và Nhóm nền tảng mạng lưới của Intel, cho biết: “Intel đang cung cấp sức mạnh cho đợt sóng 5G đầu tiên. Bắt đầu từ các modem 5G New Radio của mình, chúng tôi đang xây dựng một danh mục các khả năng để thêm một nền tảng gia tăng tới hàng trăm triệu các thiết bị modem mà chúng tôi đã xuất xưởng ra thị trường dành cho mạng 4G”

 

Theo người đứng đầu mảng Networks Portfolio của Ericsson, Jawad Manssour, Intel và Ericsson đã hợp tác với hàng loạt nhà mạng trên toàn cầu, bao gồm T-Mobile, Sprint, AT&T, Verizon, Deutsche Telekom, Vodafone Group, BT, Telia, Swisscom, Telefonica, Lifecell, Etisalat, MTN, Turkcell, Ooredoo, Orange, China Mobile, China Unicom, SoftBank, NTT DoCoMo, KDDI, Chungwa Telecom, Far EasTone và Telstra.

 

Ngoài ra, cũng vào cuối tháng 09/2018, Intel cũng thông báo một loạt thỏa thuận hợp tác phát triển 5G ở Trung Quốc, với Huawei, ZTE, Tencent, China Mobile, China Telecom, China Unicom, Baidu và Unisoc.

 

 

516Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà phân tích của UBS đã công bố kết quả vòng phân tích cuối cùng của chiếc Tesla Model 3 khi so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.
28 Tháng Tám 2018
IFA 2018 sẽ khai mạc chính thức vào ngày 31/08/2018, nhưng nhiều nhà sản xuất lớn vẫn giới thiệu sản phẩm mới ngay trước thềm sự kiện. Samsung cũng đã công bố màn hình viền siêu mỏng 4 ngày trước khi IFA 2017 bắt đầu. Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung ra mắt màn hình QLED Quantum Dot, màn hình cong với Thunderbolt 3.
25 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, thông qua Twitter, HTC xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/08/201.
25 Tháng Tám 2018
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp rất nhiều lần trước khi bị chai. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, xe điện, máy bay,....
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.