Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

14 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 14387)
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)

 

Ming-chi Kuo cho biết có khả năng FaceID của iPhone năm 2019 sẽ sử dụng cảm biến mới, cho phép hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng từ môi trường xung quanh để hoạt động hiệu quả hơn. Hiện nay FaceID sử dụng hơn 30,000 chấm hồng ngoại để nhận diện gương mặt của người dùng, hệ thống tỏ ra rất hiệu quả trong môi trường tối nhưng thiếu sự ổn định trong môi trường sáng cao.

 

Bên cạnh đó, chuyên gia Ming-chi kuo cũng cho rằng vào năm 2019 hoặc 2020, Apple sẽ bổ sung thêm một cảm biến gọi là Time of Fight 3D vào cụm FaceID của iPhone và iPad. Cảm biến sẽ phân tích thời gian mà tia hồng ngoại bắn từ camera đến chủ thể, mở ra khả năng ứng dụng vào trong AR nhằm tạo hình ảnh 3D chuẩn xác hơn. Đặc biệt, hình ảnh 3D có thể được tuỳ chỉnh sử dụng Apple Pencil của iPad.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.