Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

14 Tháng Mười Một 20181:04 SA(Xem: 14530)
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR
Apple Có Thể Sẽ Nâng Cấp FaceID Để Cải Thiện Khả Năng Nhận Diện Và Hỗ Trợ AR

Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)

 

Ming-chi Kuo cho biết có khả năng FaceID của iPhone năm 2019 sẽ sử dụng cảm biến mới, cho phép hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng từ môi trường xung quanh để hoạt động hiệu quả hơn. Hiện nay FaceID sử dụng hơn 30,000 chấm hồng ngoại để nhận diện gương mặt của người dùng, hệ thống tỏ ra rất hiệu quả trong môi trường tối nhưng thiếu sự ổn định trong môi trường sáng cao.

 

Bên cạnh đó, chuyên gia Ming-chi kuo cũng cho rằng vào năm 2019 hoặc 2020, Apple sẽ bổ sung thêm một cảm biến gọi là Time of Fight 3D vào cụm FaceID của iPhone và iPad. Cảm biến sẽ phân tích thời gian mà tia hồng ngoại bắn từ camera đến chủ thể, mở ra khả năng ứng dụng vào trong AR nhằm tạo hình ảnh 3D chuẩn xác hơn. Đặc biệt, hình ảnh 3D có thể được tuỳ chỉnh sử dụng Apple Pencil của iPad.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2019
Giá vàng thế giới tăng hơn 15% trong năm 2019 và giới thương nhân kỳ vọng tiếp tục đi lên bởi bất ổn còn khắp nơi.
27 Tháng Mười Hai 2019
Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.
27 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết, tiến độ dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga đến Châu Âu bị trì hoãn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.
27 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, công tố viên Tokyo bắt nghị sĩ Tsukasa Akimoto với cáo buộc nhận hối lộ của một công ty casino Trung Quốc.
27 Tháng Mười Hai 2019
Italy sẽ sớm theo bước Pháp áp thuế mới lên các hãng công nghệ lớn, như Facebook hay Google, với luật thuế có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
27 Tháng Mười Hai 2019
Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.